Đạo diễn Nguyễn Bảo Hoàng với tham vọng mang phim Việt vào thị trường Trung Quốc

Là đạo diễn trẻ đầu tiên và duy nhất được chính phủ Trung Quốc cấp học bổng toàn phần đào tạo về nghệ thuật tại Học viện Hí kịch trung ương Trung Quốc, đạo diễn Nguyễn Bảo Hoàng trở thành đàn em chung mái nhà với các minh tinh Hoa ngữ như Chương Tử Di, Củng Lợi, Thang Duy, Đường Yên, Trần Hiểu, Trương Hàn…

Trở về Việt Nam để kịp tổ chức giới thiệu Gánh Film Ông Quàng cùng đêm nhạc thiện nguyện ủng hộ người già vô gia cư vui đón Tết, đạo diễn Nguyễn Bảo Hoàng đã cùng các bạn ca sĩ, nghệ sĩ làm nên một kỷ niệm đáng nhớ dịp cuối năm. Chương trình ra mắt phim “Vì gặp nên mới tương phùng” đã khép lại thành công với sự ủng hộ của đông đảo bạn bè và khán giả, số tiền vận động đã đủ chỉ tiêu 200 bao lì xì mà anh và bạn bè đề ra.

Được tiếp cận với môi trường giải trí năng động, hiện đại và chuyên nghiệp nhất châu Á, có thể nói đó là nguyên nhân chính thôi thúc đạo diễn trẻ Việt Nam đưa ra quyết định đầy thử thách: giới thiệu phim trẻ Việt qua thị trường Trung Quốc. “Trung Quốc là một thị trường rộng lớn, nhu cầu thưởng thức của khán giả trẻ cũng đa dạng và đòi hỏi rất cao về chất lượng, thể loại, đề tài kịch bản. Bảo Hoàng chỉ thấy ở Trung Quốc có phim Thái, phim Hàn nhưng phim Việt Nam thì không có hoặc rất ít người biết phim Việt Nam là phim thế nào. Chính vì được học và làm việc cùng cộng đồng làm nghệ thuật tại nước bạn nên Bảo Hoàng hiểu rõ và rất muốn đột phá bản thân, nỗ lực mang hình ảnh phim trẻ Việt Nam giới thiệu cùng thị trường này…” – đạo diễn trẻ chia sẻ.

“Vì gặp nên mới tương phùng” là một câu chuyện đam mĩ thú vị được Nguyễn Bảo Hoàng cải biên trên ý tưởng tiểu thuyết ngôn tình cùng tên. Vẫn với mô tuýp chàng ngốc nghèo khó gặp thiếu gia đẹp trai và muôn vàn sóng gió tình trường, nhưng ở sản phẩm này khán giả sẽ cảm thấy “ngộ” với cách kể chuyện mà đạo diễn Bảo Hoàng mang lại. Một bộ phim online xây dựng không theo một chuẩn mực nào về không gian, thời gian, con người và tính logic. Hai đạo diễn trẻ Đặng Nhật Minh, Cao Hùng Sơn cùng nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy đã dùng tài năng của mình để góp phần thổi hồn vào bộ phim “nóng” này.

Để có được tác phẩm phát hành online tại Việt Nam và Trung Quốc, ít ai biết rằng Bảo Hoàng đã lăn lộn tìm hiểu khắp nơi, bằng vốn ngoại ngữ tiếng Hoa của mình, Bảo Hoàng đã liên kết và làm việc cùng nhiều công ty giải trí tại Trung Quốc để hỗ trợ anh. Một mặt, anh phải kêu gọi bạn bè trong nước hỗ trợ sản xuất để có những tác phẩm hay. Con đường mà Bảo Hoàng đang đi nhiều người hay gọi vui là “tào lao” nhưng hiện giờ ai cũng có thể thấy ít nhiều thu hoạch được kết quả tốt đẹp bước đầu.

Việc lựa chọn ca sĩ Sơn Ngọc Minh và hotboy Jurin vào vai nam chính cũng là một quyết định mà Bảo Hoàng cảm thấy “liều” vì Sơn Ngọc Minh là ca sĩ nổi tiếng, lịch làm việc liên tục, không đảm bảo thời gian quay phim. Còn Jurin Minh Quyền là gương mặt mới, sợ rằng diễn xuất có hạn chế vì thu tiếng trực tiếp nhưng thật bất ngờ, cả hai đã thể hiện rất tốt, khiến đoàn phim ai cũng hài lòng không chỉ về kĩ năng biểu diễn mà cả về cách sống và cách tiếp xúc với các diễn viên cùng đoàn.

“Vì gặp nên mới tương phùng” dài 30 tập, được phát hành trên youtube do yeah1network độc quyền tại Việt Nam và do Gánh Film Ông Quàng cùng D2M Subteam phát hành độc quyền tại thị trường Trung Quốc. Phim khởi chiếu đồng bộ hai nước từ ngày 3/3/2018 vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

LQTT