Đạo diễn MV triệu view ‘Anh không đòi quà’ bất ngờ tung teaser phim điện ảnh về đề tài bạc bịp

Không kèn không trống, bộ phim điện ảnh được đạo diễn và sản xuất bởi “cha đẻ” MV triệu view “Anh không đòi quà” – Trần Việt Anh đã tung teaser chính thức. Điều khiến công chúng ngạc nhiên hơn khi đây là phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên khai thác đề tài bài bạc bịp.


Mới đây, nhà sản xuất phim điện ảnh Vô gian đạo đã khiến công chúng vừa bất ngờ vừa tò mò khi tung teaser chính thức và tiết lộ tạo hình nhân vật. Nhiều người cho rằng đây sẽ là bản remake được Việt Hoá từ “bom tấn” một thời của Hồng Kông.

Nhưng theo đạo diễn Trần Việt Anh thì Vô gian đạo là một bộ phim hoàn toàn độc lập. Anh chia sẻ: “Tôi lấy tên phim là Vô gian đạo vì nó chứa đựng nhiều ẩn ý. Tôi sẽ đặt những cái bẫy để tạo nên những cú lừa chồng chéo. Nhưng đến cuối cùng, thông điệp tôi muốn gửi gắm vẫn là sự hướng thiện, công đạo và chính nghĩa. Nếu nói phim tôi ăn theo tên của một phim nổi tiếng, điều đó hoàn toàn không đúng”.


Ngoài ra, teaser chính thức tạo ra rất nhiều tò mò cho khán giả. Bởi Vô gian đạo là bộ phim điện ảnh Việt hiếm hoi khai thác chủ đề cờ bạc bịp. Với những tín đồ điện ảnh, đặc biệt là người yêu phim Hồng Kông, đây là chủ đề không mới. Tuy nhiên, tính trên thị trường Việt Nam thì chưa có bộ phim nào thực sự khai thác sâu về đề tài này.

Đứng trước câu hỏi, liệu việc khai thác chủ đề này có trở thành bước đi mạo hiểm, nhà sản xuất phim thẳng thắn: “Trên thực tế, phim ảnh Việt Nam trong thời gian gần đây đã rất cởi mở. Khán giả được tiếp cận những chủ đề rất mới. Và với câu chuyện cờ bạc bịp, khán giả Việt sẽ có thêm một món ngon thú vị trong bữa tiệc điện ảnh của mình”.

Teaser Vô gian đạo cũng tiết lộ sự xuất hiện của dàn cast: La Thành (vai Cháy), Huỳnh Anh (vai Thạch), Xuân Nghị (vai Tâm) cùng “búp bê lai Tây” Võ Mỹ Phương (vai Linh) và ALX Chan (vai Đạo). Tuy nhiên, khán giả lại cho rằng phim thiếu đi những tên tuổi bảo chứng phòng vé.

Theo đạo diễn Trần Việt Anh, Vô gian đạo không có cái tên bảo chứng phòng vé vừa là thách thức vừa là thuận lợi. Bởi khán giả sẽ khó đoán trước được những bất ngờ diễn ra. Hơn nữa, phim không bị đặt nhiều áp lực quá lớn từ khán giả và truyền thông. Nhờ đó, phim sẽ được nhìn nhận một cách công tâm nhất.

Mặt khác, sự xuất hiện của La Thành và Xuân Nghị là điều khiến khán giả luôn đặt câu hỏi. Phim về bài bịp với hai diễn viên có thế mạnh về hài. Vậy liệu sẽ đủ lực tạo ra cú “twist”? Đạo diễn Việt Anh cho hay: “Tôi đã casting rất nhiều và với tôi mỗi nhân vật trong Vô gian đạo đều rất phù hợp với từng diễn viên. Với La Thành, anh ấy là một diễn viên rất nhạy và nắm bắt tâm lý rất tốt. Với Xuân Nghị, cậu ấy khiến tôi bất ngờ khi thể hiện một nhân vật khác cậu ấy nhất từ trước đến giờ trên màn ảnh”.

Sau khi teaser được “thả xích”, nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú với tạo hình “đại boss” của La Thành. Với bộ phim Việt đầu tiên mạnh dạn khai thác sâu đề tài bài bịp, nhiều người mong đợi đến ngày Vô gian đạo chính thức ra rạp. Ngay cả La Thành – nam chính của phim cũng háo hức: “Sẽ là một La Thành khác như thế nào, thú vị ra làm sao, tôi đã thực hiện những ‘cú lừa’ hoàn hảo thế nào? Đừng quên ra rạp xem nha”.

Vô gian đạo khai thác câu chuyện phức tạp trong thế giới đầy lọc lừa của những tay bạc bịp thông qua mối quan hệ giữa Cháy, Đạo, Thạch và Tâm. Cháy là anh chàng giỏi bài bạc bịp và mê gái. Trong dịp tình cờ, Cháy phải lòng Linh – cô nàng xinh đẹp nhưng lại bị mù đôi mắt. Vẻ đẹp trong trẻo của Linh đã khiến Cháy rung động và phải trổ hết tài chinh phục.

Nhưng hạnh phúc chẳng được bao lâu, Cháy phát hiện bố Linh là tay nghiện cờ bạc. Trớ trêu hơn, bố Linh lại là mục tiêu bị hại trong đường dây bài bịp của Cháy. Cháy rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Ngay thời điểm đó, Đạo – anh trai của Cháy vì cứu Cháy khỏi tay đại ca sừng sỏ mà bị liên luỵ khiến Đạo mất hết tài sản. Liệu anh chàng sẽ phải đối mặt với tất cả chuyện này như thế nào? Liệu Cháy có cứu được bố Linh khỏi tầm ngắm và giành lại những gì đã mất cho anh trai? Và Cháy sẽ làm gì để nói với Linh mình chính là một tay cờ bạc bịp?

Vô gian đạo dự kiến khởi chiếu vào 24/5/2019

H.H