Đạo diễn Jordan Vogt- Roberts: Tôi sẽ tích cực làm việc để thế giới biết về Việt Nam nhiều hơn!

Nhận quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020, đạo diễn Jordan Vogt –Roberts cho biết sẽ tích cực làm việc với các đối tác quốc tế và Việt Nam để làm cho thế giới biết đến Việt Nam nhiều hơn.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam cho đạo diễn Jordan Vogt -Roberts

Chiều 13/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã chính thức trao quyết định bổ nhiệm chức danh Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 cho đạo diễn Jordan Vogt –Roberts – đạo diễn của phim ‘Kong: Skull Island’.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời cảm ơn đến đạo diễn Jordan và các thành viên trong đoàn làm phim. Bộ trưởng đánh giá cao vai trò của đạo diễn và nhấn mạnh bộ phim đã tạo được hiệu ứng tốt đẹp không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Thành quả này sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế du lịch Việt Nam. Bộ trưởng cũng hy vọng, trong nhiệm kỳ 3 năm, hai bên sẽ hợp tác góp phần phát triển du lịch Việt Nam.

Trong phần giao lưu với báo chí, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts khẳng định lại việc anh đã rao bán nhà ở Los Angeles, Mỹ để chuyển về Việt Nam. Một trong số lí do để “ở gần Việt Nam nhất có thể và hoàn thành trách nhiệm một đại sứ du lịch”. “Có thể nói việc trở thành đại sứ là vinh dự và trách nhiệm lớn lao. Để thực hiện tốt nhất, tôi muốn phải thực sự có trách nhiệm cho nên không muốn ở quá xa. Tôi muốn ở gần Việt Nam nhất có thể nên quyết định bán nhà ở Los Angesles, Mỹ. Thời gian tới tôi cũng tích cực làm việc với các đối tác quốc tế và Việt Nam để làm cho thế giới biết đến Việt Nam nhiều hơn”, anh lí giải.

“Khi nhận quyết định bổ nhiệm đại sứ tôi hết sức tự hào và không thể tin được. Tôi thấy vinh dự vì mình có cơ hội giới thiệu văn hóa, đất nước con người Việt Nam. Khi làm bộ phim tôi trải qua hai áp lực: Làm bộ phim lôi cuốn và chuẩn bị khối lượng công việc khổng lồ khi quay tại Việt Nam. Hiện giờ tôi hoàn thành cả hai và thấy hạnh phúc khi có mặt ở đất nước tươi đẹp của các bạn”, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts nói.


Anh cho biết thêm:  “Khi tôi từ Việt Nam trở về Mỹ tôi có cảm giác thiếu vắng, khi quay lại Việt Nam tôi biết mình thiếu điều gì. Tôi hạnh phúc trọn vẹn khi nhận nhiệm vụ này. Tôi trở thành đại sứ với nguyên tắc hoàn toàn tự nguyện, không đòi hỏi bất cứ quyền lợi gì”.
Đánh giá ca sự giúp đỡ của Việt Nam trong quá trình làm phim, Jordan Vogt-Roberts hứa sẽ có kế hoạch làm việc với giới truyền thông, bạn bè làm phim Hollywood để họ có thể hiện thực hoá kế hoạch tới Việt Nam làm phim. Anh khẳng định đã có những tài liệu về quá trình quay phim ở Việt Nam, những lời khuyên về thời điểm, thủ tục cũng như thông tin hữu ích khác. “Tôi nghĩ nhiệm  vụ của mình là làm rõ đất nước của các bạn tuyệt vời thế nào, đẩy mạnh thông điệp đó nhất có thể”, Jordan nói thêm.

Đạo diễn Jordan Vogt – Robert sinh năm 1984 ở Detroit, Michigan, Hoa Kỳ. Anh đã bắt đầu sự nghiệp điện ảnh với vai trò đạo diễn của phim truyện “The Kings of Summer”. Bộ phim được đem tranh giải tại LHP Sundance 2013 và nhận được những phản hồi tích cực từ phía giới phê bình. Năm 2014, Vogt-Roberts đã quay trở lại Sundance với vai trò đạo diễn kiêm nhà sản xuất của “Nick Offerman: American Ham”.
Tiếp nối thành công của “The Kings of Summer”, Vogt-Roberts đã đạo diễn phim ngắn “Successful Alcoholics”, phim đã được công chiếu tại LHP Sundance trước khi được đem trình chiếu tại hơn 30 LHP trên khắp thế giới.
Trong lĩnh vực truyền hình, Vogt-Roberts đã viết kịch bản và đạo diễn series hài “Mash Up” phát trên Comedy Central vào năm 2011 và đảm nhận cương vị đạo diễn của “You’re the Worst” – series hài đình đám hiện đã bước sang mùa thứ 4 của FX Networks.

Năm 2016, Vogt-Roberts đến Việt Nam thực hiện phim ‘Kong: Skull Island’. Bộ phim vừa được khởi chiếu trên toàn cầu từ ngày 10/3 và đã thu về hơn 142 triệu USD sau 3 ngày đầu tiên công chiếu, riêng ở thị trường Việt Nam là hơn 62,5 tỷ đồng, tương đương với 2,75 triệu đô la.

Hiện tại, Vogt-Roberts đang đảm nhận vai trò đạo diễn cho bộ phim được chuyển thể dựa trên một game phổ biến “Metal Gear Solid” và dành thời gian cho một dự án phi lợi nhuận có tên Detroit Creativity Project nhằm cung cấp những khoá đào tạo nghệ thuật miễn phí cho học sinh ở các trường công lập ở Detroit.

V.H