‘Đảo địa ngục’ thu về 10 tỉ đồng sau cuối tuần đầu tiên

Sau khi lập nên những kỷ lục phòng vé tại quê nhà Hàn Quốc, bộ phim chiến tranh ‘Đảo địa ngục’ (tựa gốc: The Battleship Island) đã lập kỷ lục phòng vé với doanh thu 10 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu.

Theo nhà phát hành CGV, tính đến thời điểm hết ngày chủ nhật 20/8, sau 3 ngày công chiếu (từ 18/8), Đảo địa ngục đã thu về 10 tỉ đồng doanh thu phòng vé, với hơn 100,000 lượt người tới rạp xem phim.

Đây là một con số ấn tượng với một bộ phim có đề tài lịch sử, chiến tranh như ‘Đảo địa ngục. Thực tế, các rạp đã tăng suất chiếu vào dịp cuối tuần để phục vụ khán giả. Sức hút của ‘Đảo địa ngục’ có thể lý giải một phần vì khán giả Việt không thờ ơ với những bộ phim cảm động về tình yêu, nghị lực sống, tình người trong chiến tranh, phần khác là sức hút đến từ các ngôi sao Hàn quốc từng được khán giả Việt Nam yêu thích như So Ji Sub, Soong Joong Ki,…Đặc biệt là Song Joong Ki, sau “Hậu duệ mặt trời’, anh đã trở thành ‘soái ca’ trong lòng không ít những cô gái trẻ Việt Nam.

Đảo địa ngục đã gây ấn tượng mạnh về phim điện ảnh Hàn sau Chuyến tàu sinh tử (Train To Busan) đã làm được từ năm ngoái.

Đảo địa ngục kể lại câu chuyện lịch sử bi tráng, về những cuộc đấu tranh và đào thoát của 400 người lao động khổ sai bị quân Nhật bắt giữ, giam cầm, bóc lột, tra tấn. Những tù nhân được đưa tới đây, tống vào những mỏ khai thác than trong điều kiện hết sức tồi tệ và có thể bỏ mạng bất cứ lúc nào. Họ luôn tìm cách trốn thoát khỏi Hashima, xong điều đó trở nên bất khả thi khi hòn đảo nằm giữa đại dương này được xây dựng vô cùng kiên cố, và các hầm lò thì nằm ở độ sâu dưới 1,000 mét so với mực nước biển.

Thùy Trang