‘Đảo của dân ngụ cư’ được giới thiệu tại LHP Cannes 2017

Sau thắng lớn tại Liên hoan phim quốc tế ASEAN – AIFFA 2017, bộ phim của đạo diễn Hồng Ánh “Đảo của dân ngụ cư” tiếp tục được chọn giới thiệu tại Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 70 – 2017.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá điện ảnh và du lịch Việt Nam lần đầu tiên được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch; Cục Điện ảnh thực hiện tại LHP Cannes lần thứ 70 được diễn ra từ ngày 17-22/5/2017.

Đảo của dân ngụ cư được giới thiệu trong chương trình Điện ảnh Việt  là phim thành công tại Liên hoan phim quốc tế cùng 3 dự án phim khác được tuyển chọn vào các khu vực khác nhau của LHP Cannes, gồm: Vợ ba, Vị, Con culi không biết khóc.

Cảnh phim ‘Đảo của dân ngụ cư’

Trước khi đến với LHP Cannes, Đảo của dân ngụ cư đã vượt qua 109 phim dự thi  và 50 phim lọt vào vòng trong của  Liên hoan phim quốc tế ASEAN – AIFFA 2017 vừa diễn ra tại Malaysia , đoạt 3 giải thưởng trong đó có giải thưởng cao nhất là “Phim hay nhất”, cùng 2 giải quan trọng khác là “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” ( dành cho Phạm Hồng Phước) và “Đạo diễn hình ảnh (DOP) xuất sắc nhất” (NSND Lý Thái Dũng). Phim cũng đã lập kỷ lục tại AIFFA 2017 với 8 đề cử trong tổng số 9 hang mục giải thưởng gồm: “Phim hay nhất”, “Đạo diễn xuất sắc nhất” (Hồng Ánh), “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” (Ngọc Thanh Tâm), “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” (Phạm Hồng Phước), “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” (NSƯT Ngọc Hiệp), Kịch bản xuất sắc nhất (nhà văn Nguyễn Quang Lập), “Đạo diễn hình ảnh (DOP) xuất sắc nhất” (NSND Lý Thái Dũng), “Dựng phim xuất sắc nhất” (Julie Béziau).

Ngoài giới thiệu phim, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch; Cục Điện ảnh cũng sẽ tổ chức và trưng bày phim, ấn phẩm, tài liệu quảng bá bối cảnh quay phim, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại Gian hàng Việt Nam trong Chợ phim Cannes (Gian hàng số 230 tại khu Village International Pantireo) trong suốt thời gian diễn ra LHP từ 17/5 – 26/5/2017. Gian hàng đón tiếp khách, các đối tác là các nhà sản xuất, phát hành phim, các nhà tổ chức Liên hoan phim Quốc tế, báo chí truyền thông và những người quan tâm đến Điện ảnh – Du lịch Việt Nam… trong thời gian diễn ra Chợ phim.

Chương trình Đêm Việt Nam sẽ giới thiệu những bộ phim mới của Việt Nam thành công tại LHP phim quốc gia, các LHP quốc tế trong 2 năm 2016,2017. Đặc biệt, đoàn Điện ảnh Việt Nam tham gia LHP Cannes lần này sẽ đẩy mạnh họat động quảng bá điện ảnh nước nhà với bạn bè quốc tế bằng thông điệp “Việt Nam – điểm đến mới của các bộ phim bom tấn”. Những hình ảnh tuyệt đẹp của quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Bích Động, Hạ Long, Sơn Đoòng hay Logo Giới thiệu LHPQuốc tế Hà Nội (HANIFF) được in trên tấm pano lớn đặt trước cửa khách sạn Majestic Barriere, đối diện với Cung Liên hoan phim, tại vị trí gắn với các ngôi sao và khách mời khi chụp ảnh trên thảm đỏ. Toàn bộ các hoạt động này đều được xã hội hóa, trong đó có sự đóng góp lớn của người đẹp Lý Nhã Kỳ.

V.H