Danh ca Thanh Hà lần đầu đi thi hát

Dù công việc khá bận rộn khi cùng lúc ra mắt single “Đừng Chúc Em Hạnh Phúc” (sáng tác: Nguyễn Hồng Thuận), làm cố vấn cho đội Đông Nhi tại “Giọng Hát Việt 2017”, giám khảo các cuộc thi âm nhạc… nhưng nữ ca sĩ hải ngoại vẫn thoải mái tham gia dự thi chương trình “Nhạc Hội Song Ca”.

Sau khi tham gia hàng loạt các chương trình âm nhạc với vai trò giám khảo, cố vấn, khách mời,…Danh ca Thanh Hà bất ngờ thử sức ở một cuộc thi âm nhạc. Bạn đồng hành của nữ ca sĩ cũng khá đặc biệt. Anh chính là cựu giám khảo Việt Nam Next Top Model – Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Phạm Hoài Nam.

Dù có một vị trí nhất định trong nhiếp ảnh, đặc biệt là ảnh thời trang nhưng anh vẫn có những niềm đam mê cho nhiều bộ môn nghệ thuật khác. Dù ở lĩnh vực nào anh cũng cho thấy một sự tận tâm. Trong năm 2016 khán giả được dịp tái ngộ anh ở vai trò là một diễn viên trong phim ngắn Lối Nào Cho Yêu Thương. Và năm nay Phạm Hoài Nam bất ngờ lấn sân mạnh mẽ ở lĩnh vực ca nhạc. Cách đây ít ngày, anh vừa ra mắt album gồm  bốn ca khúc Bài Hát Viết Cho Em, Chỉ Có Trăng Về Chỉ Có Em, Lối Nào Cho Yêu Thương, Dao Ca.

Lần trước, Thanh Hà đã xuất hiện trong tập 2,3 với vai trò khách mời bình luận. Lần này chị lại đồng hành cùng thí sinh nên hơi hồi hộp. Chị tiết lộ dù đã làm ca sĩ nhiều năm nay nhưng đây là lần đầu tiên đi thi hát. Cảm giác một lần đi thi là những cảm xúc mới lạ đối với nữ nghệ sĩ.

Khi đứng trên sân khấu Nhạc Hội Song Ca, Thanh Hà còn lo rằng 300 khán giả có mặt tại trường quay đa phần là người trẻ sẽ không yêu thích dòng nhạc đậm chất tự sự của chị nên không bình chọn. Thế nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Cặp đôi nhận được 257 điểm và giành quyền ngồi ghế vàng từ cặp Karik – Đàm Phương Linh. Danh ca Thanh Hà và nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam đã chọn ca khúc Có Đôi Lần cho phần dự thi của mình. Dù đứng cạnh một tên tuổi lớn như danh ca Thanh Hà nhưng cựu giám khảo Next Top vẫn chứng tỏ được tài năng. Ngược lại nữ ca sĩ luôn tìm những cách để nâng đỡ bạn đồng hành.

Tập 12 Nhạc Hội Song Ca là tập thi đầu tiên của bảng 6. Hai cặp thí sinh chiến thắng bảng 5 là Quang Hiếu – Chí Quốc, Jang Mi – Đức Trí so tài cùng 3 cặp thí sinh mới Thanh Hà – Phạm Hoài Nam, Karik – Đàm Phương Linh, Lân Nhã – Thúy Ngân, sẽ lên sóng lúc 19h ngày 26/3/2017 trên kênh HTV7.

Minh Huy