Đàn em của Chương Tử Di về Việt Nam làm phim đam mĩ thần tượng

Đàn em của hàng loạt sao Hoa ngữ như Chương Tử Di, Củng Lợi, Thang Duy, Đặng Siêu, Trương Hàn, Trần Hiểu… vừa công bố thực hiện dự án Web drama dài 30 tập mang phong cách đam mĩ thần tượng Trung Quốc với tên gọi “Vì gặp nên mới tương phùng” do anh viết kịch bản kiêm sản xuất và đạo diễn.

Phim nhanh chóng được khán giả biết đến và nhắc đến nhiều. Gặp gỡ đạo diễn Bảo Hoàng với chia sẻ của anh về bộ phim này nhé!

Đạo diễn Bảo Hoàng đang hướng dẫn diễn xuất

Dù phim chưa quay xong nhưng sức ảnh hưởng của phim khá lớn, trên mạng giờ ai cũng biết đến cái tên “Vì gặp nên mới tương phùng”. Là đạo diễn, biên kịch kiêm giám chế cho phim, anh thấy sao?

Tất nhiên là Bảo Hoàng và ekip cảm thấy vui, có động lực để làm tốt hơn và có áp lực để chăm chút cho kĩ hơn. Bảo Hoàng cũng không nghĩ phim được các bạn trẻ chú ý như vậy!

Anh có nghĩ các bạn ấy chú ý phim vì điều gì không?

Tên phim! Đúng không nhỉ? Vì hầu hết những người gặp Bảo Hoàng đều la làng đặt cái tên gì khó hiểu. Gặp và tương phùng cùng nghĩa mà ghép vào thấy sai sai. Thật ra cùng nghĩa nhưng cách dùng khác nhau, “tương phùng” là đã có từng biết nhau và gặp lại. “Vì gặp nên mới tương phùng” chỉ một cái tên nói hết câu chuyện. Không gặp nhau hôm nay thì mình đâu yêu nhau, đâu xa nhau và đâu gặp lại?

Chỉ tên phim thôi sao? Còn yếu tố nào khác không? Cảnh nóng hoặc diễn viên đẹp trai chẳng hạn?

Nếu các bạn trông chờ vào cảnh nóng của phim thì thôi đừng chờ nữa, vì cảnh nóng không còn là “chiêu” mới và Bảo Hoàng cũng không tận dụng nhiều cảnh nóng để dụ dỗ các bạn xem phim. Bây giờ nói trước mất hay, cứ chờ phim phát hành rồi bạn xem sẽ thấy. Không hề nóng, mà vẫn làm các bạn hủ nhảy lộn mèo hú hét khi xem… Dàn diễn viên thì cũng đẹp nhưng vẫn thua xa các nam thần Trung Quốc trong thể loại phim đam mĩ mà (cười).

Diễn viên trong phim của anh đa số là các bạn trẻ, anh có sợ các bạn ấy quá mới và chưa đủ kinh nghiệm để diễn xuất trong một bộ phim “hoành tráng” và đang được giới trẻ mong đợi?

Làm phim cho người trẻ thì phải nhờ các bạn diễn viên trẻ chứ sao. Khi đã quyết định mời giao vai thì Bảo Hoàng không sợ, bởi trong quá trình quay, Bảo Hoàng sẽ bên cạnh tập và hướng dẫn cho các bạn ấy. Đây chỉ là phim do ekip làm để phát trên trên mạng thôi chứ đâu có gì hoành tráng. Nhưng dù cho phát trên mạng thì ekip vẫn làm cho tốt nhất. Còn tốt cỡ nào thì lại phụ thuộc vào thời gian, chi phí và con người. Dù có ra sao thì mong khán giả vẫn ủng hộ để dự án phim tiếp theo của Bảo Hoàng được tiến bộ hơn.

Hiện nay thông tin về phim rất ít, khiến không ít khán giả tò mò. Anh có thể bật mí một chút về dàn diễn viên chính của phim không?

Diễn viên chính của phim thì có ca sĩ Sơn Ngọc Minh vai Viên Trực, Hotboy JuRin Lại Minh Quyền vai Tiểu Hà Sinh, Hotface Kang Phạm vai Triệu Khiết (bạn của Sơn Ngọc Minh), ca sĩ KBin vai Trần Giai Ân (bạn thân Tiểu Hà Sinh) và ca sĩ Huỳnh Diên Minh vai Tử Hào.

Điểm khác biệt trong phim của anh với các bạn trẻ khác cũng làm về đề tài đam mĩ như thế nào?

Đầu tiên là khâu biên kịch, tiếp theo là sự thổi hồn vào nhân vật của từng diễn viên và cuối cùng là phong cách riêng của đạo diễn. Nếu chỉ nói thì Bảo Hoàng cũng chỉ có thể nói vậy, còn cụ thể thế nào thì chắc phải nhờ mọi người xem phim và cho biết cảm nghĩ của mình.

Đạo diễn làm phim thường hay mượn phim để lăng xê một vài gương mặt, không biết đạo diễn Bảo Hoàng có như vậy? Làm phim này để đẩy Sơn Ngọc Minh trở lại sau khoảng thời gian bạn ấy im ắng?

Bảo Hoàng nghĩ ai làm gì cũng đều có kế hoạch và mục đích của họ, nếu Bảo Hoàng trả lời làm phim để đẩy gương mặt mới thì cũng đâu có gì to lớn, đúng không? Nếu làm phim này để đẩy Sơn Ngọc Minh thì không chính xác bởi phim này đang cần Sơn Ngọc Minh đẩy nhiều hơn. Không chỉ riêng Sơn Ngọc Minh mà các bạn diễn viên trẻ trong phim cũng đang đẩy phim đến gần khán giả hơn đó chứ. Phim chỉ là cái cớ để mọi người đến với nhau, là lí do để mọi người được làm việc với nhau mà thôi. Phim này sẽ im ắng nếu không có Sơn Ngọc Minh và các bạn trẻ. Thật sự đấy!

Là đạo diễn trẻ duy nhất của Việt Nam được học bổng của chính phủ Trung Quốc và Học viện hí kịch Trung ương tại Bắc Kinh, anh có nghĩ rằng bản thân bị áp lực khi làm sản phẩm nào cũng đều bị tăm tia?

Bảo Hoàng làm chơi thôi và mọi người thích thì coi rồi cùng vui chứ có làm gì đâu mà áp lực. Cũng có chút áp lực đó, là làm sao để phim sau hay hơn phim trước. Việc học ở trường hàng đầu châu Á về nghệ thuật cũng không phải minh chứng cho việc bạn giỏi. Cho nên, Bảo Hoàng chưa từng ảo tưởng điều này. Chỉ biết làm hết sức và chờ đợi sự thông cảm, chia sẻ của khán giả khi xem phim của mình thôi.

Và cuối cùng, mỗi đạo diễn đều có phong cách và điểm nhấn riêng trong sản phẩm của mình. Với đạo diễn Bảo Hoàng về từ lò đào tạo minh tinh Hoa ngữ thì anh có điểm gì khác biệt trong phim “Vì gặp nên mới tương phùng?”

Bảo Hoàng sẽ kết hợp phong cách làm phim điện ảnh thực nghiệm trong dự án này. Sẽ khó hiểu, sẽ bực bội, sẽ có nhiều phản ứng từ khán giả và nhà chuyên môn nhưng Bảo Hoàng vẫn làm, bởi nghệ thuật là sáng tạo. Sáng tạo nào cũng đáng quý, chỉ là cách cảm nhận và chấp nhận của mỗi người khác nhau thôi. Ủng hộ “Vì gặp nên mới tương phùng” nha!

Thanh Thảo