Đàm Vĩnh Hưng xúc động hát giữa hàng trăm phạm nhân dịp cuối năm

Dù bận rộn với lịch diễn cuối năm và những hoạt động trang hoàng nhà cửa trước Tết, Đàm Vĩnh Hưng vẫn dành thời gian ít ỏi của mình đến trại giam để hát tặng cho các phạm nhân nhân dịp cuối năm.

Đây là một việc làm ý nghĩa, mang đầy tính nhân văn mà nam ca sĩ thực hiện trong nhiều năm qua với mục đích mang niềm vui đến những người lâm vào con đường tù tội và tiếp thêm động lực để họ cố gắng cải tạo tốt, sớm quay về với gia đình. Được biết, những hình ảnh, clip ghi lại buổi biểu diễn của Mr. Đàm tại đây trong những năm trước cũng từng được anh xin phép ban quản lý để đưa vào MV “Mẹ Việt Nam” bên cạnh những hoàn cảnh của những người Việt tha hương trên khắp thế giới được ra mắt vào giữa tháng 1/2018.

Trong lần đến thăm trại giam này, Đàm Vĩnh Hưng đã gây xúc động cho hàng trăm phạm nhân khi thể hiện ca khúc “Mẹ Việt Nam”, một sáng tác của nhạc sĩ Kannan Nguyễn. Nhiều người đã rơi nước mắt khi hiểu ra ý nghĩa của lời bài hát. Giai điệu da diết cùng những nỗi khắc khoải, đồng cảm của những người con xa quê càng khiến không khí của buổi gặp gỡ trở nên thân tình, gần gũi hơn bao giờ hết. Không ít người đã xúc động vì chợt nhớ ra đã nhiều mùa xuân trôi qua, họ vẫn chưa trở về nhà để quây quần đón Tết bên gia đình, người thân. Đây cũng là một trong những mục đích của nam ca sĩ gốc Quảng Nam khi chọn sân khấu để biểu diễn là một trại giam.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, việc làm nhân ngày lễ tình nhân (valentine) của anh là mang tiếng hát đến với những mảnh đời vì một phút lầm lỗi mà rơi vào con đường tù tội. “Tôi mong trong nhiều năm tới sẽ đi hết được các nhà tù trên khắp cả nước để hát và nghe những tiếng hò reo, lời tâm sự ấm lòng của những phạm nhân.”, Mr. Đàm cho biết. Anh cũng bày tỏ quan điểm của mình cho rằng, việc chăm sóc đời sống tinh thần cho các phạm nhân cũng là cách để họ nhận ra những lỗi lầm của mình trong quá khứ và tự thúc giục bản thân cố gắng cải tạo, sống có ích để trở về trong vòng tay chờ đón của gia đình, xã hội. Đây cũng là một hoạt động nhằm giúp họ tin rằng xã hội sẽ không bao giờ bỏ rơi họ nếu họ thực sự biết hối lỗi và hướng thiện.

“Mẹ Việt Nam” là sản phẩm âm nhạc đầu năm mới của Đàm Vĩnh Hưng đi ngược lại xu hướng phát hành những MV, ca khúc của VBiz. Chính sự độc đáo này đã giúp ca khúc nhanh chóng được đón nhận ngay khi vừa ra mắt bởi việc khai thác những góc khuất, nghịch cảnh của những người xa quê giữa niềm hân hoan đón Tết của các gia đình Việt.

Thanh Vân
Ảnh: Thành Phạm