Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2017-2018 thu hút gần 60 nghìn bài dự thi

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức, sau hơn 1 tháng phát động tìm kiếm, BTC đã nhận được gần 60.000 bài dự thi từ các em học sinh đến từ 277 trường công lập, dân lập và hệ thống trường quốc tế tại Hà Nội.

Các em đã thể hiện sự sáng tạo và niềm đam mê của mình với sách qua rất nhiều hình thức làm bài không chỉ bằng bài viết, mà còn bằng video, hình vẽ… Các bài dự thi không chỉ thể hiện tài năng và đam mê bằng tiếng Việt mà còn có cả nhóm thi bằng tiếng Anh và phỏng vấn bằng tiếng Anh.
Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017-2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội và Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) phối hợp cùng tổ chức. Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội.
Đánh giá về chất lượng bài dự thi năm nay so với năm trước, Ban Tổ chức cho biết nhìn chung có sự đồng đều hơn cả về chất và lượng ở cả hai hình thức là trình bày ra giấy và dựng video. Việc nhấn mạnh về yếu tố sáng tạo và tính khả thi của các ý tưởng ngay từ những ngày đầu phát động đã phần nào giúp các em hình dung tốt hơn hình ảnh về một Đại sứ Văn hóa Đọc khi làm bài thi. Đặc biệt là sự quan tâm của nhà trường và các bậc phụ huynh đối với cuộc thi.

Thí sinh đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 là thí sinh có những chia sẻ, thể hiện tốt nhất sự ham thích đọc sách, hiểu được lợi ích đọc sách và có nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu tính khả thi trong việc chia sẻ niềm yêu thích đọc sách tới cộng đồng.
Vượt qua gần 60.000 bài dự thi, 28 em nhỏ có bài thi và phần trình bày xuất sắc nhất bằng tiếng Việt và tiếng Anh sẽ được nhận danh hiệu Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017-2018 bao gồm 04 “Đại sứ Văn hóa Đọc tiêu biểu Thủ đô năm học 2017 – 2018” và 24 “Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm 2017 – 2018”. Cùng với đó là 18 cá nhân đạt giải khuyến khích; 05 nhà trường có bài thi chất lượng và có nhiều hoạt động khuyến đọc.
Các Đại sứ Văn hóa đọc sẽ được vinh danh tại Lễ Tổng kết và trao giải Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô lần thứ hai tại Phố sách 19/12, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào sáng 26/5/2018.
Cùng với nhóm các bạn Đại sứ Văn hóa đọc năm 2017, các Đại sứ Văn hóa đọc năm nay sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động và triển khai thêm nhiều ý tưởng để truyền tình yêu sách tới các bạn học cùng trang lứa, không chỉ truyền cảm hứng về việc đọc sách tại Hà Nội mà còn tiến xa hơn trên phạm vi cả nước.

PV