Đại Ngọc Trâm và Hoàn Tâm quyết tâm “chơi liều” xây dựng sân khấu kịch Rubik

Sân khấu kịch Rubik tại Nhà thiếu nhi quận 4 thành phố Hồ Chí Minh chính thức phục vụ khán giả vào 20h từ thứ 6, thứ 7, chủ nhật với nhiều vở diễn đa dạng về thể loại và 9h – 11h sáng thứ bảy, chủ nhật hàng tuần với những vở diễn, hoạt động dành riêng cho thiếu nhi.

Nghệ sĩ hài Đại Ngọc Trâm là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua các chương trình hài đặc sắc như: Gặp nhau để cười, Sàn đấu danh hài, Ai cũng bật cười, Làng hài mở hội… Đặc biệt trong thời gian qua Đại Ngọc Trâm cùng chồng là nghệ sĩ Hoàng Mèo đảm nhận vị trí huấn luyện viên trong chương trình Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí và nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả truyền hình khi xuất sắc giành giải quán quân năm 2017 cùng với bé Hoàng Vân.

Hơn 10 năm gắn bó trong nghề, Đại Ngọc Trâm luôn mang đến cho khán giả những tác phẩm nghệ thuật nghiêm túc, chất lượng. Là một nghệ sĩ đa tài đầy bản lĩnh, cô gái trẻ ấp ủ có được một sân khấu của chính mình, cống hiến đến khán giả những vở diễn tâm huyết nhất và đến nay điều ấy đã thành sự thật với sân khấu kịch Rubik.

Với một chữ “mê” Đại Ngọc Trâm “liều lĩnh” xây dựng nên Sân khấu kịch Rubik để cháy hết mình với nghệ thuật. Đại Ngọc Trâm chia sẻ: “Với Trâm chỉ có sân khấu kịch mới thật sự là nơi cho mình sống với đam mê và đó là ước mơ được ấp ủ trong 10 năm qua của Trâm. Khi chỉ mới bước chân vào kịch dài, Trâm đã ao ước có ngày được mở ra một sân khấu kịch như thế này”.

Tự nhận bản thân “chơi ngông” khi đứng trước rất nhiều khó khăn thử thách đối với loại hình sân khấu kịch đang bị khán giả quên đi, Đại Ngọc Trâm tâm huyết: “Trâm mê cái nghề của mình lắm! Hiện nay sân khấu kịch tại Sài Gòn không còn nhiều như ngày trước nữa, Trâm chỉ mong góp sức và tâm huyết để giữ gìn loại hình sân khấu kịch ngày càng phát triển, không để mai một theo thời gian”.

Bằng niềm đam mê, nhiệt huyết, Đại Ngọc Trâm hi vọng sân khấu kịch Rubik là nơi cho nghệ sĩ được sống với nghề và khán giả sẽ tìm lại loại hình giải trí đầy tính nghệ thuật này.

Sân khấu kịch Rubik tập hợp những cái tên quen thuộc của làng sân khấu kịch như: Hoàng Sơn, Phương Bình, Dũng Nhí, Ngân Quỳnh, Đại Ngọc Trâm, Hoàng Mèo, Thái Quốc Nguyên, Gia Linh cùng các nghệ sĩ trẻ như Nguyễn Phạm Hoàng Hải, Thanh Tân… hay những gương mặt thiếu nhi quen thuộc trong các chương trình gameshow ăn khách hiện nay như: Hoàng Vân, Khánh Như, Phương Thi, Lan Nhi, Bào Ngư…, đặc biệt là sự chỉ đạo và cố vấn nghệ thuật từ NSƯT Công Ninh.

Sân khấu kịch Rubik nằm trong khuôn viên Nhà thiếu nhi quận 4 (số 405 Hoàng Diệu, P.5, Q.4) là nơi thích hợp nhất để trở thành một sân khấu kịch vì địa điểm thuận lợi gần trung tâm thành phố, có sức chứa gần 300 ghế ngồi, hệ thống âm thanh, ánh sáng được trang bị hiện đại. Với định hướng hoạt động phục vụ đa dạng mọi đối tượng khán giả từ ca múa nhạc, kịch dài đến các vở kịch dành cho các em thiếu nhi, sân khấu kịch Rubik hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng tuyệt vời cuối tuần cho mọi gia đình.Sân khấu kịch phục vụ khán giả vào 20h thứ 6, thứ 7, chủ nhật hằng tuần. Ngoài ra vào sáng thứ 7 và chủ nhật từ  9h – 11h sẽ có các chương trình ca múa, nhạc kịch dành riêng cho các bé thiếu nhi.

Với mong muốn sẽ thu hút khán giả trở lại với loại hình sân khấu kịch nên sân khấu kịch Rubik đưa ra giá vé hấp dẫn chỉ từ 80k – 100k/vé dành cho các chương trình ca múa kịch thiếu nhi và từ 100k – 120k/vé dành cho thể loại kịch dài. 

Hiện nay các sân khấu kịch dành cho thiếu nhi đang bị khan hiếm, những vở nhạc kịch, ca múa tạp kỹ phục vụ nhu cầu giải trí cho các bé cũng chỉ mở trong dịp hè, nên Đại Ngọc Trâm mong ước sân khấu kịch Rubik sẽ là điểm vui chơi, giải trí cho các bé xuyên suốt vào các ngày cuối tuần.Những tiết mục thiếu nhi tại sân khấu kịch Rubik như: xiếc, ảo thuật, nhạc kịch, ca hát,… đều được biểu diễn bởi chính những nghệ sĩ nhí của vương quốc Kẹo Ngọt và các ca sĩ nhí khác như Bào Ngư… Đại Ngọc Trâm hy vọng với sự dàn dựng chu đáo, kịch bản hấp dẫn sẽ thu hút được các em thiếu nhi đến với sân khấu kịch Rubik. 

Vở kịch dài đầu tiên mang tên “Ngày của tía” sẽ được sân khấu kịch Rubik công diễn vào lúc 20h ngày thứ sáu 22/9. Vở diễn “Ngày của tía” do đạo diễn Hoàng Sơn dàn dựng, và sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ như Hoàng Sơn, Dũng Nhí, Đại Ngọc Trâm, Long Hồ, Ngô Thành Tá, Gia Linh, Dương Thanh Vàng, Lê Trang, Lê Minh Thành, Dũng Thịnh, Tuyết Vân, Bin Nguyễn, Khưu Phương, Hoàn Tâm…

Vở diễn theo phong cách miền tây chất phát hướng đến chân thiện mỹ, giáo dục con người cách ứng nhân xử thế thông qua những tràng cười giải trí cho khán giả Vở diễn ra mắt lần đầu tiên tại sân khấu kịch Rubik dưới sự đầu tư kỹ lưỡng từ kịch bản đến diễn viên hứa hẹn sẽ mang đến một tác phẩm nghệ thuật nghiêm túc và chất lượng cho khán giả.

LQTT

Photo: Hoàng Trọng