Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII –  Wushu Hà Nội giành 2 HCV trong ngày thi đấu đầu tiên

Sáng 5/12, tại Cung thể thao Quần Ngựa đã diễn ra các trận chung kết môn Wushu ở nội dung thi đấu: Trường quyền nữ, nam quyền nữ và thái cực quyền nam và các VĐV Hà Nội đã xuất sắc giành 2 HCV ở ngày thi đấu đầu tiên.

Biểu diễn nam quyền nữ – Ảnh: HNM

Đó là các HCV ở nội dung biểu diễn trường quyền nữ và nam quyền nữ. Ở nội dung biểu diễn trường quyền nữ, võ sĩ Hoàng Thị Phương Giang của đoàn Hà Nội đã xuất sắc có được 9,55 điểm và giành HCV và đây là chiếc HCV đầu tiên của đoàn Hà Nội ở bộ môn wushu. Giành HCB ở nội dung này là võ sĩ Đặng Tiểu Bình của đoàn Bộ Công an và HCĐ thuộc về võ sĩ Nguyễn Thị Hiền của đoàn Lạng Sơn.
Ở nội dung nam quyền nữ, võ sĩ Nguyễn Thùy Linh của đội Hà Nội cũng đã xuất sắc khi có được thành tích 9,37 điểm và mang về chiếc HCV thứ hai cho wushu Hà Nội. Xếp sau Nguyễn Thùy Linh là võ sĩ Lâm Nhật Quỳnh của đoàn Thanh Hóa với số điểm 9,13 và giành HCB, võ sĩ Nguyễn Thục Anh của đoàn Đồng Nai giành HCĐ với điểm số 8,98.

Biểu diễn thái cực quyền nam – Ảnh: HNM

Ở nội dung biểu diễn thái cực quyền nam, 2 võ sĩ của đoàn Hà Nội là Phạm Ngọc Kiên và Nguyễn Văn Phương giành HCB và HCĐ với số điểm lần lượt là 9,31 và 9,22 . HCV nội dung này thuộc về võ sĩ Dương Hoàng Sơn của đoàn An Giang.

Việt Phú