Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Bóng chuyền trong nhà đã sẵn sàng khai cuộc

Sáng 21/11, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam phối hợp với UBND huyện Gia Lâm tổ chức họp báo về bộ môn bóng chuyền trong nhà tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018.

Họp báo và bốc thăm chia bảng phân môn bóng chuyền trong nhà sáng 21/11/2018

Theo đó, tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018, bộ môn bóng chuyền có 2 phân môn thi đấu là bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền trong nhà.
Bóng chuyền bãi biển đã diễn ra từ ngày 15 đến 18/11 tại TP Nha Trang, Khánh Hòa với chiến thắng tuyệt đối của đội chủ nhà Khánh Hòa khi họ xuất sắc giành HCV ở cả hai nội dung nam và nữ.
Phân môn bóng chuyền trong nhà sẽ được tổ chức thi đấu tại Nhà thi đấu Gia Lâm từ ngày 26/11 đến ngày 9/12/2018 với sự tham gia tranh tài củ 6 đội nam và 10 đội nữ.
Theo kết quả bốc thăm chia bảng sáng 21/11: 6 đội tuyển bóng chuyền nam sẽ thi đấu ở bảng A gồm: TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Long An, Ninh Bình, Hà Nội và Quân đội.
10 đội bóng chuyền nữ sẽ thi đấu ở hai bảng B và C. Bảng B gồm: Long An, Thái Bình, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh và Quân đội. Bảng C gồm các đội: Hải Dương, Đắc Lắc, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh và Hà Nội.
Các đội nam sẽ thi đấi theo thể thức vòng tròn tính điểm và đấu chéo 1-4, 2-3 để chọn ra hai đội thắng vào thi chung kết. Các đội nữ sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm ở vòng bảng và đấu chéo giữa các bảng để xếp hạng.

Kết quả bốc thăm chia bảng phân môn Bóng chuyền trong nhà

Theo đại diện của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, tham gia điều khiển các trận đấu của bóng chuyền trong nhà tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ là những trọng tài tốt nhất của bộ môn bóng chuyền. Ngày 23 và 24 tới đây, Liên đoàn bóng chuyền sẽ tổ chức tập huấn cho các trọng tài trong thời gian diễn ra giải đấu, cứ hai ngày Liên đoàn sẽ tổ chức họp chuyên môn nên chắc chắn đây sẽ là giải đấu chất lượng và đảm bảo về mặt chuyên môn.
Đại diện cho UBND huyện Gia Lâm, nơi sẽ tổ chức giải đấu, ông Lý Duy Thanh – Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Nhà thi đấu Gia Lâm vinh dự được chọn để thi đấu cho phân môn bóng chuyền trong nhà tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứu VIII – 2018. Bên cạnh việc đầu tư sữa chữa về trang thiết bị, ánh sáng… chuẩn bị cho giải đấu, lãnh đạo huyện cũng đã tuyên truyền tới từng thôn, xã để huy động lực lượng cổ động viên đến xem và cổ vũ nhiệt tình trong các trận đấu của giải.
Hiện tại, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật của Nhà thi đấu Gia Lâm đã hoàn tất. Ngày 23/11 tới, việc trải thảm cho sàn thi đấu sẽ được tiến hành, sau đó Ban tổ chức sẽ sắp xếp lịch để 16 đội bóng tập luyện trước khi vào thi đấu chính thức.
Ban tổ chức cũng tin rằng với sự góp mặt của nhiều đội bóng mạnh ở cả hai nội dung nam và nữ như: Quân đội, Khánh Hòa, Ninh Bình, TP Hồ Chí Minh, Long An, Thái Bình… cùng sự chuẩn bị kỹ càng về chuyên môn của các đội thì các trận đấu của bóng chuyền trong nhà sẽ chất lượng, sôi động và hấp dẫn.

Việt Thanh