Đã tìm ra Quán quân ‘Giọng hát hay Hà Nội 2020’

Ngôi vị quán quân ‘Giọng hát hay Hà Nội 2020’ được trao cho thí sinh Bùi Dương Thái Hà với màn thể hiện 2 ca khúc ‘Hà Nội ngày ấy’ và ‘Tìm lại nhau’, đã toát lên được cá tính và sự sáng tạo trong cách thể hiện.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý trao Giải Nhất cho thí sinh Bùi Dương Thái Hà.

Tối 8/10 tại Nhà Văn hoá Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi ‘Giọng hát hay Hà Nội 2020’ với sự tranh tài của 10 thí sinh xuất sắc đều là những giọng ca trẻ đầy triển vọng.

Ban giám khảo chung kết gồm NSND Quang Vinh, NSƯT Tấn Minh, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Tân Nhàn. Mỗi thí sinh thể hiện 2 bài hát gồm một ca khúc về Hà Nội và một ca khúc tự chọn. Giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Quốc Bình.

Ngôi vị quán quân đã được trao cho thí sinh Bùi Dương Thái Hà đến từ Thái Nguyên với 2 ca khúc “khá lạ tai” được cô lựa chọn là ‘Hà Nội ngày ấy’ của nhạc sĩ Trần Tiến và ‘Tìm lại nhau’ của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

Bùi Dương Thái Hà sinh năm 1998, sở hữu giọng hát nữ trung đẹp cùng gương mặt cuốn hút. Tốt nghiệp chuyên ngành Thanh nhạc – biểu diễn của ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, cô hiện đang là ca sĩ nhạc nhẹ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Bùi Dương Thái Hà đạt giải nhất ‘Giọng hát hay Hà Nội 2020’.

Hai giải Nhì  thuộc về các thí sinh Lê Thị Minh Ngọc và Nguyễn Thị Ngọc Hà. Ngoài ra, BTC đã trao 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Giải Bài hát hay nhất về Hà Nội đã được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hà với ca khúc ‘Xẩm chợ Đồng Xuân’.

Giải Bài hát hay nhất về Hà Nội đã được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hà.
Màn thể hiện ca khúc ‘Xẩm chợ Đồng Xuân’ của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hà.

Đêm chung kết ‘Giọng hát hay Hà Nội 2020’ đã diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc, thể hiện sức trẻ, sự lôi cuốn và hấp dẫn.

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hà.
Thí sinh Lê Thị Minh Ngọc.
02 thí sinh đạt Giải Nhì của Cuộc thi.

Cuộc thi do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phát động và tổ chức từ tháng 7/2020 nhằm hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, đã thu hút hơn 400 thí sinh đăng ký tham gia. Trải qua các vòng tranh tài, cuộc thi đã lần lượt lựa chọn được 81 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng bán kết và tối 8/10, 10 thí sinh tài năng nhất đã được chọn tranh tài trong đêm chung kết.

Thí sinh Định Thị Thu Thuỷ
Thí sinh Nguyễn Hữu Trung
Thí sinh Nguyễn Quốc Tuấn
Các thí sinh đạt Giải Ba của Cuộc thi.

Với lịch sử gần 40 năm, ‘Giọng hát hay Hà Nội’ là một cuộc thi có uy tín, chất lượng chuyên môn cao, đã trở thành đặc trưng của Thủ đô Hà Nội. BTC cuộc thi mong muốn, ‘Giọng hát hay Hà Nội’ sẽ tiếp tục là nơi ươm mầm những giọng ca đẹp, tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, tạo ra một sân chơi nhiều ý nghĩa giành cho các công dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội – một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ và thanh niên Thủ đô.

Hình ảnh các thí sinh đạt Giải Khuyến khích ‘Giọng hát hay Hà Nội 2020’

Thí sinh Ân Thị Minh Hằng.
Thí sinh Bùi Tuấn Ngọc.
Thí sinh Trần Phúc Minh.
Thí sinh Phạm Phương Linh.

Thúy Nga