Đại nhạc hội trao giải Pop Awards 2017

Pops Awards 2017 – Giải thưởng tôn vinh các sản phẩm giải trí kỹ thuật số lần thứ 4 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Quân Khu 7 – TP.HCM và được truyền trực tiếp, livestream trên các kênh YouTube, Facebook Pop TV và Pops Music vào lúc 19h00 ngày 17/01/2018.

Sáng 5/1, BTC Pops Awards 2017 đã họp báo công bố các hạng mục giải thưởng năm nay ra với sự tham dự của đại diện Pops Worldwide, các nghệ sĩ đồng hành cùng chương trình cùng đông đảo truyền thông.

Tiếp tục là nghệ sĩ đồng hành cùng Pops Awards năm nay, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ khi được hỏi về việc sẽ mang lại điều gì mới mẻ so với Pops Awards năm trước: “Hưng đã chuẩn bị đầy đủ chiêu trò “đồ chơi” dành cho dịp cuối năm và Pops Awards 2017 sẽ là nơi đầu tiên mà Hưng thể hiện.”

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Trường Giang và nữ ca sĩ Văn Mai Hương cũng đã có những chia sẻ thú vị về chương trình năm nay. Trường Giang cho biết đây là lần đầu tiên anh thử sức với vai trò mới – MC cho một chương trình livestream, trước giờ chỉ là chương trình quay hình rồi phát lại. Anh không ngại thử sức vì anh biết khán giả luôn yêu thương và ủng hộ mình.

Pops Awards 2017 có một số điều chỉnh và đổi mới cả về tiêu chí chấm giải, lẫn quy mô sự kiện và hạng mục các giải thưởng. Về quy mô, lần đầu tiên, Pops Awards 2017 sẽ được tổ chức như một lễ hội âm nhạc – nghệ thuật, là nơi không chỉ tôn vinh các nghệ sĩ mà còn dành cho các khán giả.  Về tiêu chí chấm giải, Pops Awards 2017 bên cạnh việc vẫn căn cứ vào các chỉ số đã quen thuộc như lượt xem (views), số người đăng ký theo dõi (subscribers) thì cũng sẽ đưa ra thêm tiêu chí về sự đóng góp của các nghệ sĩ thông qua những hoạt động và tầm ảnh hưởng của họ đối với thị trường giải trí trong năm qua. Điều này sẽ giúp Pops Awards giải được “bài toán” là làm sao để ghi nhận vai trò của người nghệ sĩ khi mà sự sáng tạo không chỉ thể hiện qua số người xem, nhưng tầm ảnh hưởng to lớn của họ thì đã được công nhận.

Giải thích về sự thay đổi này, BTC giải cho biết, trong 1 năm trở lại đây, nhiều nội dung giải trí không chỉ gói gọn trong phạm vi của nền tảng digital hay internet, mà đã có sự phát triển “đảo chiều”, lấn sang các kênh truyền hình/truyền thông chính quy. Điển hình như việc một số bộ phim, video ca nhạc hay các gameshow giờ đây đều lựa chọn nền tảng số là đích đến chính, sau đó mới quay lại với các kênh giải trí truyền thống. Theo đó, giải thưởng dành các sản phẩm giải trí kỹ thuật số như Pops Awards cũng nắm bắt, ghi nhận sát sao với những diễn biến của thị trường trong suốt một năm qua.

Pops Awards 2017 sẽ bao gồm 8 giải thưởng với 4 giải có sự tranh tài của top 3 đề cử (số liệu được thống kê kể từ ngày 01.01.2017 đến hết ngày 31.12.2017).  Các giải thưởng còn lại bên cạnh việc được xét về lượt xem, lượt theo dõi kênh thì còn được lựa chọn dựa trên các tiêu chí về mức độ ảnh hưởng của sản phẩm/nghệ sĩ đó đối với thị trường. Đây có thể xem là một điểm hoàn toàn mới của Pops Awards năm nay khi không chỉ là phản ánh thị hiếu của khán giả qua lượt xem, con số mà còn là sự nỗ lực đem tính chuyên môn và các yếu tố cần thiết để tạo nên một giải thưởng thật sự uy tín cho nền giải trí kỹ thuật số.

Các hạng mục giải thưởng của Pops Awards 2017:

1. Kênh giải trí của năm: giải thưởng dành cho kênh giải trí của các nhà sáng tạo nội dung/nhóm làm phim trẻ sở hữu kênh có số lượng người theo dõi và số lượt xem nhiều nhất trong năm với top 3: FAPTV, Ghiền Mì Gõ,  Monster NTN

2. Kênh hài của năm: giải thưởng dành cho nghệ sỹ có kênh cá nhân sở hữu lượt theo dõi nhiều nhất với những sản phẩm mới liên tục được cập nhật trên kênh với top 3: Kênh Hoài Linh, Kênh Trường Giang, Kênh Hài Anh Đức

3. Nhạc sĩ của năm: là giải thưởng dành cho nhạc sĩ có tổng số lượt xem nhiều nhất cho các sáng tác trong năm với top 3: Vũ Cát Tường, Khắc Việt, Mr. Siro

4. Video ca nhạc của năm: giải thưởng dành cho video ca nhạc có lượt xem nhiều nhất trong năm với top 3: Vì anh là soái ca (Đàm Vĩnh Hưng), Em gái mưa (Hương Tràm), Sống xa anh chẳng dễ dàng (Bảo Anh)

5. Show âm nhạc truyền cảm hứng: giải thưởng dành cho chương trình/show ca nhạc độc đáo, mới lạ và được đông đảo khán giả yêu thích. Đồng thời, đây cũng là chương trình ca nhạc nhận được những phản hồi tích cực từ giới chuyên môn.

6. Dự án phim ca nhạc đột phá của năm: giải thưởng dành cho dự án phim ca nhạc có sự tăng trưởng đột phá về lượt người xem, lượt người theo dõi. Kênh có sự phát triển đột phá sau 1 thời gian rất ngắn được thành lập với lượt view lớn từ khán giả.

7. Giọng ca Bolero triển vọng: giải thường dành cho nghệ sĩ trẻ sở hữu chất giọng truyền cảm và được đông đảo khán giả yêu thích ở dòng nhạc trữ tình/ Bolero. Điều đó được thể hiện thông qua số lượng video âm nhạc có sự góp mặt của nghệ sỹ đó và nhận được số lượng lớn lượt xem.

8. Nghệ sĩ cống hiến của năm: giải thường dành cho nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực giải trí năm 2017. Giải thưởng này được ghi nhận thông qua các tác phẩm, các chương trình hoặc dự án mà người nghệ sĩ đó đã thực hiện trong một năm qua. Các sản phẩm giải trí, các chương trình đó không chỉ được đông đảo công chúng đón nhận mà còn có sự tác động tích cực, mạnh mẽ đến thị trường giải trí nói chung.

Đại nhạc hội trao giải Pop Awards 2017 sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7 vào 17/01/2018 với sự tham gia của nhiều gương mặt nổi bật như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Hà Anh Tuấn, Văn Mai Hương, Bảo Anh, Quỳnh Trang, Mr. Siro, danh hài Trường Giang, bé Bảo An, Ben Hoàng Quân, Hà Mi, Bào Ngư, Ben Lee, Kutin, nhóm La La School , ….
Chương trình sẽ được truyền trực tiếp, live stream trên kênh YouTube, Facebook Pops TV và Pops Music.

LQTT