Cây vợt trẻ Lý Hoàng Nam xếp thứ 72 thế giới

(Mask) Trong bảng xếp hạng trẻ của quần vợt thế giới ITF vừa công bố đầu năm 2014 thì cây vợt trẻ Lý Hoàng Nam của Việt Nam xếp hạng 72. Đây là thứ hạng cao nhất của Lý Hoàng Nam từ trước đến nay.

Tại bảng xếp hạng lần này những tay vợt sinh năm 1995 không có tên trong danh sách nên Lý Hoàng Nam nhảy 24 bậc từ vị trí 96 lên 72 với  298,75 điểm. Theo bảng xếp hạng thì Lý Hoàng Nam đứng thứ 17 ở châu Á sau các tay vợt của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và Uzbekistan. Với khu vực Đông Nam Á thì hiện tại Lý Hoàng Nam là tau vợt U18 có số điểm cao nhất.

Hiện tại, Lý Hoàng đang thi đấu giải Coffee Bowl lần thứ 50 diễn ra tại Costa Rica và mới có trận thắng 6-0 trước tay vợt chủ nhà Mauricio Arrea Cascante ở vòng một và giành 20 điểm. Trận tới đây, Lý Hoàng Nam gặp đối thủ người Mỹ Robert Levine (hạng 22 ITF trẻ) ở vòng hai và nếu thắng trận này thì anh sẽ có thêm 10 điểm.
Theo kế hoạch, sắp tới Lý Hoàng Nam sẽ thi đấu ở giải diễn ra tại Venezuela và được xếp là hạt giống số 3. Nếu thi đấu tốt tại các giải này thì sẽ là một thuận lợi cho Lý Hoàng Nam tại các giải Grand Slam trẻ sắp tới.
Việt Thanh