Cúp Độc lập 2019 quy tụ những golfer hàng đầu Việt Nam

Giải golf chuyên nghiệp Đồng đội Bắc Nam tranh Cúp Độc lập 2019 (gọi tắt là Cúp Độc lập 2019) do Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 4-6/9/2019, tại sân golf Tân Sơn Nhất.

Giải golf tranh Cúp Độc lập 2019 quy tụ những golfer chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam đến từ 2 đội tuyển miền Bắc và miền Nam tham gia tranh tài.


Trong vòng 3 ngày thi đấu chính thức sẽ có 28 trận đấu dưới các hình thức 4 bóng (four balls), tứ hùng (foursomes) và đấu đơn (single match). Đội tuyển nào đạt được 14½ điểm đầu tiên sẽ là đội chiến thắng.
Đến thời điểm hiện tại, sau những vòng tuyển chọn khắt khe vào tháng 5 và tháng 6, 2 đội tuyển đã lựa chọn được danh sách chính thức của mình.
Mặc dù đội tuyển miền Nam có những cá nhân có thành tích thi đấu cá nhân xuất sắc, nổi trội, nhưng đội trưởng đội tuyển miền Bắc, Nguyễn Trung Thu, vẫn hết sức tự tin khi có trong tay những vận động chuyên nghiệp có kỹ năng tốt và dày dạn kinh nghiệm. Anh chia sẻ: “Đây là giải thi đấu đồng đội với 28 trận đấu, tâm lý thi đấu và tinh thần đoàn kết mới là yếu tố then chốt giành chiến thắng, chúng tôi hoàn toàn tự tin và sẵn sàng thi đấu sòng phẳng với đội tuyển miền Nam”.

Những thành viên đầu tiên của tuyển miền Nam được lựa chọn sau vòng đấu loại.

“Chúng tôi hiện vẫn đang đều đặn tổ chức các giải golf chuyên nghiệp hàng tháng, tuy nhiên Cúp Độc Lập là thể thức thi đấu khác, hết sức hấp dẫn để các golf thủ chuyên nghiệp rèn luyện kinh nghiệm, bản lĩnh và chuyên môn cũng như để thúc đẩy sự phát triển của hoạt động golf chuyên nghiệp tại Việt Nam. Và vì đây là giải golf chuyên nghiệp, sẽ không có sự giới hạn về tiền thưởng, tùy thuộc vào các Mạnh thường quân cho các đội tuyển và các nhà tài trợ, chúng tôi sẽ cố gắng tạo nên mức tiền thưởng tối đa, xứng đáng với thành quả của các vận động viên bỏ ra và mức độ hấp dẫn của giải, hiện tại mức độ tối thiểu BTC đảm bảo sẽ là 300 triệu cho đội chiến thắng”, đại diện cho đơn vị tổ chức, ông Phạm Thành Trí, Phó Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ.

Ông Phạm Thành Trí – Phó Tổng thư kí Hiệp hội Golf Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức giải.

Có thể nói, sự ra đời của Cup Độc Lập là bước tiến mới của phong trào golf chuyên nghiệp Việt Nam, bên cạnh hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam VPG Tour, vốn sôi động với các giải đấu cá nhân được tổ chức đều đặn hàng tháng.

K.T