Cuối tuần, Bắc Bộ đón không khí lạnh

(Mask) – Từ trưa hoặc chiều chủ nhật (2/11), đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ gây mưa, nhiệt độ giảm hơn 3 độ C so với hiện nay.

Theo tin tức của Trung tâm dự báo khí tượng Thủy Văn Trung Ương, một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng chiều chủ nhật (02/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn trung ương cho biết, đợt không khí lạnh khiến nền nhiệt độ khu vực giảm mạnh. Trong ngày 2 và 3/11, nhiệt độ trung bình ngày giảm khoảng 3 độ C, những ngày tiếp theo tiếp tục giảm thêm 3 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khu vực Trung Trung Bộ từ đêm mai có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Từ chiều mai (02/11), ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8 – 9; biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm mai, có gió đông bắc mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Từ đêm mai (2/11) ở các tỉnh miền Bắc trời trở lạnh, vùng núi trời rét.

T.D