Cười thả ga với Khả Như, Mạc Văn Khoa trong ‘Cua lại vợ bầu’

Được xây dựng theo hình mẫu “best bạn thân” của bộ đôi nhân vật chính, Khả Như và Mạc Văn Khoa chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả những trận cười thả ga trong phim Tết ‘Cua lại vợ bầu’ bởi những câu nói “bá đạo” và nét hài vô cùng duyên dáng.

Mạc Văn Khoa: “cạ cứng of the year” của TrấnThành

Xuất hiện trong vai Tuấn, người bạn thân của Trọng Thoại (Trấn Thành), Mạc Văn Khoa khiến không ít khán giả tấm tắc khen ngợi bởi anh đã chuyển hoá “rất ngọt” khả năng gây cười từ sân khấu lên màn ảnh rộng. Dù diễn cạnh đàn anh có khả năng biến hoá như Trấn Thành, Mạc Văn Khoa không chỉ không bị “át vía” mà còn cùng Trấn Thành tạo ra những phân đoạn tung hứng hết sức duyên dáng.

Chỉ qua trailer Cua lại vợ bầu, nhiều khán giả đã cười không ngớt khi Mạc Văn Khoa xuất hiện. Anh chàng xem ra khá hợp cạ với Trấn Thành trong những mảng miếng đối đáp tự nhiên. Với hình ảnh bạn thân “cần được bảo tồn” khi hết lần này đến lần khác ra sức hiến kế cho nhân vật Trọng Thoại “Cua lại vợ bầu”, cũng là nơi chia ngọt – sẻ bùi của anh chàng Trọng Thoại bất luận nhiều lần bị “bỏ rơi” giữa đường, Tuấn của Mạc Văn Khoa sẽ là hình mẫu“best bạn thân của năm”.

Mạc Văn Khoa hài hước chia sẻ: “Trong phim, Khoa đóng vai nhân viên sửa xe, nhân vật Khoa chưa từng có trên màn ảnh. Đóng vai này, Khoa muốn trải nghiệm xem nghề sửa xe như thế nào, học được gì. Biết đâu ngày nào đó, mình đi trên đường, hư hỏng gì mình còn biết sửa”.

Anh chàng còn dành những lời chân thành về đàn anh Trấn Thành: “Thực tế, Khoa và anh Thành đã có nhiều lần hợp tác nên hai anh em có sự hiểu nhau. Nếu hỏi diễn cùng anh Thành có áp lực không thì Khoa sẽ trả lời rằng có nhưng không nhiều. Nhiều mảng miếng, anh Thành nhường hết cho mình. Anh Thành là người nhạy bén, biết nâng đỡ bạn diễn, được diễn chung với anh ấy rất thích vì anh ấy chỉ dẫn và giúp đỡ mình để tạo ra nhân vật có sự thú vị”.

Tuấn trong Cua lại vợ bầu là anh bạn “cực thân” của Trọng Thoại. Tuấn không có ngoại hình bắt mắt nhưng khiến người xem “xiêu đổ” vì sự hài hước. Mỗi lần anh xuất hiện thì chắc chắn khán giả sẽ được dịp “cười no” vì câu thoại từ “củ chuối” nhất đến “so deep” nhất.

Ngoài dành cả thanh xuân để tìm lý do làm bạn với Trọng Thoại, Tuấn cũng là “quân sư quạt mo” đã bày cho Trọng Thoại những mưu mẹo chinh phục Nhã Linh (Ninh Dương Lan Ngọc) từ“chiêu” kinh điển như: viết thư, tặng gấu, tặng đồ ăn, cầm ô che mưa đến “triển” những “chiêu” kinh khủng như: lấy lòng bố mẹ Nhã Linh (NSƯT Hữu Châu & Lê Giang). Để rồi chính mình phải dầm mưa, dắt bộ xe máy từ cầu Ông Lãnh đến nơi của Trọng Thoại, bệnh mà vẫn phải “vẽ đường” cho đứa bạn thân đối mặt với vợ. Nhưng chính Tuấn đã cho chúng ta nhận ra: Bạn bè mà, hạnh phúc thì mình mừng chứ ai mà nỡ trách.

Khả Như – ‘thùng chứa’ nỗi buồn vui của Lan Ngọc

Diễn viên Khả Như là một trong những cái tên được nhắc khá nhiều trong thị trường phim Tết Kỉ Hợi với hai bộ phim cùng lúc ra rạp. Như (Khả Như) của Cua lại vợ bầu mang đến sự hiện đại, tươi mới và đặc trưng cái chất “tưng tửng” của cô nàng này.

Như là stylist làm việc cùng công ty, đồng thời cũng là bạn thân của Nhã Linh. Ngoài nhiệm vụ “quân sư”, Như còn là “xe ôm bất đắc dĩ” và “thùng” chứa nỗi vui buồn của Nhã Linh. Khác hẳn với những bạn diễn “phụ trách” mảng hài của Cua lại vợ bầu, Khả Như khiến khán giả thích thú không phải bởi cách diễn hình thể hay biểu cảm mà bằng những câu thoại “nói câu nào ăn tiền câu đó”.

Điểm nhấn của nhân vật chính là hình mẫu cô bạn thân “tiêu chuẩn” mà bất kì cô gái nào cũng muốn “bỏ túi”. Với mỗi khó khăn của bạn mình, Như xuất hiện bên cạnh để lắng nghe và chia sẻ. Cô ở đó, không phán xét, không trách móc những sai lầm của Nhã Linh mà ở đó để động viên và an ủi. Hơn nữa, nếu Nhã Linh muốn “xõa-thả-ga” thì Như cũng sẵn sàng “vẽ đường cho hươu chạy”.

Và nếu có ai đã nghĩ rằng con gái càng thành đạt càng khó tìm được bạn thân, càng dễ bị những người khác ganh tị, đặc biệt là bạn cùng giới thì tình bạn Nhã Linh và Như sẽ khiến bạn nghĩ khác ngay đấy nhé!

Ngoài ra, khi được hỏi về Lan Ngọc, Khả Như không quên “tố”: “Lan Ngọc rất thích hát, bài nào cũng thuộc từ nhạc trẻ đến bolero.Dù Ngọc có giọng hát ‘lắng đọng phim trường’ nhưng mà Như thích vì song ca với Như rất ăn ý luôn. Nhất là Ngọc với Như có cách phiêu giống nhau, phiêu dây đàn nào cũng được. Không ngờ đóng phim còn lời thêm người hát hợp giọng với mình nữa. Không chừng mai mốt tụi tui làm nhóm song ca đó”.

Cua lại vợ bầu là một bộ phim Tết được làm khá chỉn chu của đạo diễn Nhất Trung.Khi câu chuyện được chia thành hai màu sắc rất rõ ràng: tình cảm và hài hước. Trong đó, Khả Như và Mạc Văn Khoa được giao nhiệm vụ phụ trách “nhánh” hài nhằm tạo ra những khoảnh khắc thư giãn cho người xem.

Cả Khả Như và Mạc Văn Khoa đều gây được ấn tượng cho khán giả với những câu nói “để đời”. Trong khi, Tuấn (Mạc Văn Khoa) khai thác thế mạnh biểu cảm khuôn mặt “đẹp độc đáo”, Như (Khả Như) chỉ nhẹ nhàng “hạ gục” trái tim người xem bằng các câu nói “bá đạo”. Và chính nhờ hai nhân vật này, chúng ta càng nhận ra: ở đời, may mắn nhất là có những người bạn thân thực sự hiểu mình.

Đây cũng là lần đầu tiên, Mạc Văn Khoa và Khả Như kết hợp cùng nhau trong một dự án điện ảnh. Khả Như kể: “Hai chị em cũng hợp tác với nhau vài lần khi tham gia gameshow rồi nên độ ăn ý thì không lo. Trong quá trình, cũng có nhiều phân đoạn đòi hỏi diễn xuất tâm lý nhưng khi nhìn Khoa thôi là muốn cười liền. Mấy cảnh đó, hai chị em cũng kiềm lắm để hoàn thành cảnh quay.”

D.T