Cuộc thi tìm hiểu về di tích Văn Miếu và lịch sử khoa cử Việt Nam

(Mask) Ngày hôm qua (08/10/2012), tại Trung tâm Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra cuộc thi tìm hiểu về di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám và lịch sử khoa cử Việt Nam.

Cuộc thi do Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Đống Đa tổ chức dành cho đối tượng học sinh trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Ba đội tuyển đến từ trường THCS Cát Linh, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Trường Tộ đã thi loại trực tiếp ở 3 nội dung: tìm hiểu về di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám; hiểu biết về lịch sử khoa cử và hùng biện. Có thể nói, mặcdù là lần đầu tiên Trung tâm Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về di tích Văn Miếu và lịch sử khoa cử Việt Nam nhưng cuộc thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các em học sinh và khán giả tham dự. Ban tổ chức chuẩn bị khá chu đáo về mọi mặt, từ việc xây dựng bộ đề câu hỏi đến việc trang trí sân khấu đến việc đảm bảo an toàn và điều kiện tốt nhất cho các em học sinh khi đến tham dự cuộc thi.
Sau ba vòng thi đầy gay cấn, dưới sự cổ vũ nhiệt tình và sôi nổi của các cổ động viên, ba đội tuyển đến từ các trường THCS Cát Linh, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Trường Tộ đã thể hiện được sự hiểu biết khá sâu sắc về di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám và lịch sử khoa cử nước nhà. Kết quả, đội Trường THCS Cát Linh giành giải nhất, giải nhì thuộc về đội THCS Nguyễn Trường Tộ.

Thông qua cuộc thi này, các em  học sinh đã có điều kiện để hiểu biết và thêm yêu lịch sử dân tộc. Cuộc thi là một thanh âm đẹp trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” mà ngành giáo dục Thủ đô đang phát động.

Hiền Thương