Cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ hữu nghị vì hòa bình 2019”

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là Thành phố vì hòa bình (1999-2019), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng các đối tác phát động tổ chức cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ hữu nghị vì hòa bình 2019” với mục tiêu tạo ra một sân chơi lành mạnh, cùng hướng về hòa bình và thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Quán quân của cuộc thi phải là người có tâm, có tầm, có trí, có tài, có sắc để tạo ra được sức ảnh hưởng lớn cũng như kiến tạo những đóng góp thiết thực cho nền hòa bình của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Đây cũng là một giá trị nhân văn cao cả mà nhân loại đang hướng đến trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
Với mục đích hướng tới hòa bình không chỉ ở Việt Nam mà còn ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Cuộc thi tìm kiếm: “Đại sứ hữu nghị vì hòa bình 2019” hướng tới đối tượng tham gia là tất cả các bạn nam, nữ có quốc tịch Việt Nam, bạn bè quốc tế đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội, trong độ tuổi từ 18 đến 50, chiều cao từ 1m55 trở lên, mang trong mình lòng yêu chuộng hòa bình và khát khao thể hiện bản thân.
Cuộc thi diễn ra từ tháng 5 đến tháng 11/2019, kỳ vọng sẽ là một sân chơi vô cùng thú vị và bổ ích, nơi mà các thí sinh sẽ được thể hiện khả năng của bản thân, tìm kiếm cơ hội mới, lối đi mới cho mình cũng như xứng đáng được xướng tên cho vị trí đại sứ hữu nghị vì hòa bình.

Đến với cuộc thi, các bạn thí sinh sẽ trải qua 4 vòng thi kết hợp các thử thách, hoạt động, các sự kiện văn hóa nghệ thuật mang thông điệp hòa bình của chương trình. Đêm chung kết của cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 năm 2019 với 80 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn qua các vòng thi.
Mang trong mình ý nghĩa nhân văn cao cả về hòa bình, góp phần tôn vinh Hà Nội – Thành phố vì hòa bình, cuộc thi tìm kiếm: “Đại sứ hữu nghị vì hòa bình 2019” không chỉ tìm kiếm những gương mặt đẹp mà còn tìm kiếm những cá nhân hội tụ các yếu tố về giá trị, việc làm, sáng kiến… thể hiện qua những tác phẩm, bài viết, bộ ảnh, video… có ý nghĩa đóng góp cho tình hữu nghị vì hòa bình giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.
Kinh phí thực hiện chương trình được vận động tài trợ thông qua các hoạt động xã hội hóa.

Cách thức đăng ký tham gia cuộc thi:
Thí sinh gửi thông tin, ảnh cá nhân và tác phẩm góp phần gìn giữ hòa bình về cho ban tổ chức qua một trong ba hình thức như sau:
– Đăng ký qua form trên website chính thức của chương trình tại đây:
Link đăng ký: https://forms.gle/YdS4RXZnqCQDcKR18
– Hòm thư điện thử của ban tổ chức chương trình tại: DaiSuHoaBinh19@gmail.com hoặc FriendshipAmbassador19@gmail.com
– Văn phòng ban tổ chức chương trình: Tòa nhà HCHV – số 2 Đường Đê Quai – Tây Hồ – Hà Nội.