Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên sân khấu Cải lương và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc – 2017

Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên sân khấu Cải lương và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc – 2017 sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai từ ngày 4 đến 11/11/2017.

Ảnh minh họa

Cuộc thi có sự tham gia của 73 nghệ sĩ, diễn viên của 20 đơn vị nghệ thuật sân khấu cải lương, dân ca kịch và cơ sở đào tạo nghệ thuật truyền thống trên cả nước, trong đó có 57 diễn viên Cải lương, 16 diễn viên Dân ca kịch. Các nghệ sĩ mang đến Cuộc thi 70 trích đoạn gồm: 55 trích đoạn cả lương và 15 trích đoạn dân ca. Đây là những trích đoạn sân khấu đặc sắc có thời lượng không quá 25 phút được dàn dựng từ tháng 6/ 2013 và chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi, Liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp nào do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an hoặc Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức.

Ảnh minh họa

Theo thể lệ, Ban tổ chức sẽ trao huy chương vàng, bạc, đồng cho các nghệ sĩ theo thang điểm của Ban giám khảo theo quy định.

Ảnh minh họa

Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên sân khấu Cải lương và Dân ca chuyên nghiệp toàn quốc là hoạt động định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức 2 năm/ lần nhằm góp phần xây dựng, bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu truyền thống. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng. Đồng thời phát hiện những tài năng sân khấu Cải lương và Dân ca kịch chuyên nghiệp; khuyến khích, động viên các nghệ sĩ trẻ có những đóng góp cho sự nghiệp sân khấu Cải lương, Dân ca kịch trong những năm qua. Thông qua Cuộc thi, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình lao động, sáng tạo nghệ thuật. Các giải thưởng của cuộc thi chính là bước đệm để các nghệ sĩ trẻ tiếp tục lao động, cống hiến trên con đường nghệ thuật và là cơ sở để đề nghị cơ quan có thẩm quyền trao tặng những danh hiệu cao quý. Cuộc thi cũng là dịp để các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật đánh giá thực trạng đội ngũ diễn viên trẻ sân khấu Cải lương, Dân ca kịch hiện nay, từ đó có những giải pháp thúc đẩy, bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sĩ trong thời gian tới.

Huyền Chi