Cuộc thi “ao” và “ảo” đổ bộ làng giải trí Việt

Danh hiệu hoa hậu – nam vương ngày càng trở nên hấp dẫn đối với làng giải trí Việt, rất nhiều nghệ sĩ – doanh nhân Việt tiến thân tại các cuộc thi nhan sắc để tìm kiếm cho mình một danh hiệu.

Con đường tìm kiếm một “danh xưng mỹ miều” không quá khó khăn trong thời điểm hiện tại, nói không chừng đã có những công thức nhất định để tạo nên điều đó.

Cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ sắc đẹp 2017

Đầu tiên, phải khẳng định rằng trên thế giới hiện nay có rất nhiều cuộc thi hoa hậu với nhiều tiêu chí khác nhau, đó là những sân chơi dành cho những chàng trai, cô gái có vẻ đẹp ngoại hình và có cùng quan điểm, sở thích hội tụ về các cuộc thi. Một cuộc thi nhan sắc thường kéo dài từ 7 đến 14 ngày, bao gồm các vòng thi phụ, vòng thi bán kết và đêm chung kết trao giải. Tùy theo quy mô và mức độ đầu tư của nhà tổ chức mà cuộc thi sẽ có những hoạt động khác nhau. Các thí sinh tham dự cuộc thi đến từ nhiều quốc gia khác nhau cùng cạnh tranh để tìm ra ngôi vị xứng đáng cho mỗi cuộc thi.

Tuy nhiên, cuộc thi diễn ra chớp nhoáng, hôm nay đăng thông tin dự thị ngày mai đăng thông tin kết quả dường như lại được mùa và xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Công thức  chung của các cuộc thi “hoa hậu chớp nhoáng” là: cuộc thi được tổ chức tại nước ngoài, không có những hoạt động của các vòng thi phụ, có rất ít hình ảnh sân khấu – các phần thi của đêm chung kết, thông tin về cuộc thi hạn hẹp và điều đặc biệt là: ‘nhân vật nào thông tin về cuộc thi nhiều thì hiển nhiên nhân vật đó đăng quang’. Sau một đêm, trở thành hoa hậu, nam vương với tên gọi mỹ miều mang tầm châu lục và thế giới có phải chăng là công thức được áp dụng để đáp ứng nhu cầu của thị trường?!

“Nữ hoàng dao kéo” Phi Thanh Vân cũng vừa đăng quang Hoa hậu

Tính từ đầu năm đến nay trên dưới 10 cuộc thi hoa hậu như vậy đã được tổ chức, làng giải trí Việt lại có thêm hàng loạt danh xưng hoa hậu, nam vương. Chẳng trách lại có ý kiến cho rằng “Hoa hậu, Nam vương mọc lên như nấm sau mưa”. Câu chuyện sử dụng danh hiệu là chuyện của mỗi người, chiếc vương miện chỉ có sức nặng khi người sở hữu vận dụng đúng chỗ, đúng lúc.

Nếu như trước đây chúng ta vẫn quen gọi các cuộc thi “hoa hậu chớp nhoáng” là các cuộc thi “ao làng” vẫn có những hoạt động như một cuộc thi sắc đẹp chuyên nghiệp thì bây giờ thị trường còn xuất hiện những cuộc thi “ảo” với những mục đích khác nhau của đơn vị tổ chức và người tham dự.

Hoa hậu Sắc đẹp Việt Toàn cầu 2017 diễn ra tại Đài Loan

Cuộc thi “ảo” thì danh xưng có thật?!

Họ vẫn được gọi là hoa hậu, nam vương tuy nhiên giá trị, hay mức công hiến, sự cạnh tranh để mang về ngôi vị có đáng tự hào hay không vẫn là một dấu chấm hỏi lớn!?

Nam diễn viên đẹp trai Trương Minh Cường cũng từng đoạt giải Nam vương

Có một thực tế về nhầm lẫn khái niệm mà các tín đồ đam mê các cuộc thi sắc đẹp vẫn thường mắc phải khi định vị các cuộc thi sắc đẹp. Cuộc thi sắc đẹp với tính chất Quốc tế sẽ được định vị là cuộc thi lớn hay nhỏ, cũ hay mới chứ không phải gọi là cuộc thi “ao làng”. Thiết nghĩ cuộc thi “ao làng” sẽ là sân khấu của các người đẹp có nhu cầu tìm kiếm danh hiệu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trương Ngọc Tình và Trâm Lưu là những gương mặt đại diện Việt Nam thắng lớn trong các cuộc thi quốc tế lớn trên thế giới
Hoa hậu có danh hiệu thế giới cao nhất của Việt Nam chính là Hoa hậu Hoàn cầu 2017 Khánh Ngân chụp ảnh cùng Hoa hậu Quý bà Hoàn vũ Thế giới Trâm Lưu

Đạt Minh 

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)