Cuộc hạnh ngộ của điện ảnh thế giới tại Hà Nội

 (MASK) Trong không khí Hà Nội đang tưng bừng kỷ niệm sinh nhật tròn 1000 tuổi, những người làm điện ảnh Việt Nam đã mời bạn bè khắp nơi trên thế giới tới dự một sự kiện đặc biệt của điện ảnh Việt Nam: LHP Quốc tế Việt Nam lần thứ I – Hà Nội 2010.  

Mặc dù tới tối 17/10 mới khai mạc nhưng sáng ngày 17/10, nhiều nghệ sĩ, các nhà làm điện ảnh của Việt Nam và các nước tham dự LHP đã tới dự Lễ cắt băng mở cửa trụ sở chính LHP Quốc tế Việt Nam lần thứ nhất, gọi tắt là VNIFF và dự cuộc họp báo khai mạc VNIFF tại Nhà hát Lớn – Hà Nội.

 

*  Đạo diễn Phillip Noyce – Chủ tịch BGK VNIFF & Ông Lại Văn Sinh – Cục trưởng Cục Điện ảnh VN, Giám đốc VNIFFcắt băng mở cửa trụ sở chính VNIFF.

*Đạo diễn Đạo diễn Phillip Noyce  và nữ diễn viên điện ảnh Hải Yến

 

VNIFF là cơ hội để cho các nhà làm phim, nghệ sỹ Việt Nam gặp gỡ, trao đổi với các đồng nghiệp, nhằm thúc đẩy trao đổi văn hóa và phát triển hợp tác giữa các nhà làm phim Việt Nam với các nhà làm phim trong khu vực và trên thế giới, là cơ hội cho những bộ phim mới nhất của châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á tranh tài. Đó cũng là cơ hội để các nhà làm phim quốc tế trải nghiệm những thời khắc lịch sử , văn hóa đáng nhớ của Thăng Long – Hà Nội ngàn năm.

 

* Cuộc hạnh  ngộ của giới điện ảnh Việt Nam với các đồng nghiệp trong khu vực và quốc tế

 

 

Vân Hà

(ảnh VNIFF)