Cùng các em nhỏ khám phá trò chơi dân gian các nước

Vào 2 ngày cuối tuần (26-27/5), du khách, đặc biệt là các em nhỏ có cơ hội khám phá trò chơi dân gian một số nước trên thế giới tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Trò chơi kéo co ba góc (Thái Lan)

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6) đồng thời góp phần vào việc phát huy vai trò của chủ thể văn hóa, khuyến khích tìm hiểu và giới thiệu văn hóa các nước.
Tham gia chương trình, du khách, đặc biệt là các em nhỏ sẽ được tham gia vào các trò chơi dân gian của Việt Nam cũng như một số quốc gia trên thế giới như: Lò cò (Ấn Độ, Malaysia, Sri Lanka, Việt Nam); Ô ăn quan (Inđônêxia,Thái Lan, Việt Nam); Cướp cờ (Campuchia, Thái Lan, Việt Nam); Đi gáo dừa (Brunei, Lào,Việt Nam)… Chương trình có sự hướng dẫn trực tiếp của các bạn sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam.

Chơi ô ăn quan (Việt Nam)
Chơi ô ăn quan (Indonesia)

Thông qua trò chơi, các bạn nhỏ được khám phá những nét tương đồng và khác biệt giữa trò chơi của Việt Nam với các nước. Đây chính là cơ hội giúp các em tăng cường hiểu biết về văn hóa truyền thống của đất nước cũng như khu vực để từ đó biết trân trọng các di sản văn hóa của dân tộc cũng như của bạn bè trên thế giới.

PV

Ảnh: Internet