‘Cua lại vợ bầu’ tiếp tục phá kỷ lục doanh thu 1 ngày cao nhất lịch sử phim Việt

Với doanh thu 1,58 tỷ đồng trong ngày mùng 3 Tết, bộ phim ‘Cua lại vợ bầu’ đã chính thức phá kỷ lục doanh thu một ngày công chiếu cao nhất lịch sử phim Việt.

Chỉ  tính riêng ngày mùng ba Tết , phim đã thu về 15,8 tỷ đồng bán vé với 184.000 lượt khách tới rạp mà trước đây bộ phim Em chưa 18 giữ danh hiệu (15,6 tỷ/ngày). Và con số này vẫn tiếp tục tăng tiến khi các suất chiếu Cua lại vợ bầu đã tăng từ 1000 suất lên 1400 suất chỉ trong một ngày chiếu.

Cua lại vợ bầu mở đầu với nhiều kỷ lục ấn tượng như: Phim có doanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất lịch sử phim Tết Việt, Phim có doanh thu dẫn đầu cao nhất Tết 2019. Mặc dù trước đó có nhiều ý kiến trái chiều về bộ phim như chưa đủ hài và không phù hợp với không khí Tết, nhưng ekip sản xuất và phát hành đặc biệt là Trấn Thành tin rằng “một bộ phim hay, cảm xúc sẽ dành được sự yêu mến và lựa chọn của khán giả”.

Không chỉ vậy, Cua lại vợ bầu là hiện tượng phim Việt hiếm hoi được khán giả cả nước ủng hộ. Trước đây, thị trường miền Bắc chỉ có ở Em chưa 18 hay Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.  Cua lại vợ bầu đã lập nên kỳ tích như vậy là một con số ấn tượng và chưa bao giờ có với phim Tết – loại phim mà khán giả thường đánh đồng là phim hài nhảm. Các suất chiếu Cua lại vợ bầu tăng chóng mặt từ mùng 1 với hơn 1000 – đến mùng 3 con số đã lên đến hơn 1400 suất ở khắp các rạp chiếu toàn quốc.Hiện tại, các kênh bán vé online phần lớn đều bán hết vé và các suất chiếu được đặt trước ngoài rạp phim cũng trong tình trạng hết chỗ.

Chia sẻ về hiệu ứng này, đạo diễn Nhất Trung bày tỏ: “Thật bất ngờ. Đó chính là điều duy nhất mà tôi và ê-kíp sản xuất nghĩ đến khi nhận thông tin từ nhà phát hành. Sự ủng hộ của khán giả là phần thưởng lớn nhất dành cho ê-kíp phim. Sự công nhận của khán giả chính là điều đáng giá nhất. Tôi thật sự biết ơn món quà Tết quý giá này từ khán giả. Và cũng là động lực để tôi và ê-kíp tiếp tục cho ra đời các dự án chất lượng khác”.

Có thể thấy, sức hút lớn nhất của “Cua lại vợ bầu” chính là câu chuyện phim hướng đến hoàn toàn khác biệt trong mùa Tết 2019. Phim hướng đến những giá trị gia đình, cảm xúc tình yêu một cách đời sống nhất. Ở đó, không có những triết lý sáo rỗng mà được thể hiện một cách tròn trịa, đầy cảm xúc.
Ninh Dương Lan Ngọc (Nhã Linh) chia sẻ “ Cô xúc động khi đọc những dòng reivew của khán giả sau khi xem về họ thuộc từng câu thoại, từng phân đoạn trong phim không những thế còn rủ nhau đi xem lại và lôi kéo thêm bạn bè người thân đi xem lại lần hai lần ba. Đặc biệt hơn những nguời bạn làm nghề như Ngọc đi xem phim đã không tiếc thời gian để ngồi mổ xẻ những tình tiết trong phim vui – buồn – cảm động như thế nào. Đó là nguồn động viên không chỉ dành riêng cho Lan Ngọc mà dành cho cả tập thể ekip làm phim, Ngọc cảm ơn khán giả mong tiếp tục ủng hộ Cua lại vợ bầu’.

Diễn viên Ốc Thanh Vân chia sẻ “Cua lại vợ bầu – bộ phim này đã làm cho một con vợ không có bầu cũng muốn được Cua lại. Hình ảnh đẹp và văn minh, âm nhạc hay, hài hước vừa đủ”.

Còn trên các trang review phim, các đánh giá đều thể hiện rằng, “Cua lại vợ bầu” là một phim có dư vị càng về sau càng tạo cảm giác ấm áp, bình yên cho người xem. Như nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đã nói về phim này: “Cua lại vợ bầu” có đầy đủ các yếu tố để trở thành một phim Tết ăn khách và đáng để mọi người mua vé đi coi. Đầu tiên là một cái tên đại chúng để đủ mọi tầng lớp biết đến và cho cả những người một năm chỉ ra rạp một lần coi phim và suốt ngày chỉ coi truyền hình. Đó là Trấn Thành.


Nam chính trong phim Trấn Thành cho biết thêm: “Không chỉ tôi mà tất cả ê-kíp đều dốc hết tâm huyết cho phim này. Với tôi, đó là một thử thách thật sự khi tôi phải thay đổi rất nhiều để hóa thân thành Trọng Thoại. Tôi cũng dành rất nhiều thời gian theo sát quá trình sản xuất phim nhất có thể. Vậy nên, những ủng hộ của khán giả dành cho “Cua lại vợ bầu” khiến tôi rất xúc động. Vì những cố gắng của tôi và mọi người đã được công nhận, mong rằng khán giả thương Cua lại vợ bầu và tiếp tục ủng hộ”.

H.H