Cử tạ Việt Nam tham dự giải Vô địch Cử tạ Thế giới IWF 2019

Hai đô cử Vương Thị Huyền và Lại Gia Thành của Hà Nội cùng các VĐV của đội tuyển Cử tạ Việt Nam tham dự giải Vô địch Cử tạ Thế giới IWF 2019 diễn ra tại Thái Lan.

Giải Vô địch Cử tạ thế giới IWF 2019 diễn ra từ 18 đến 27/9, tại Pattaya  – Thái Lan. Tham dự giải đấu năm nay có 734 VĐV đến từ 105 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới tham dự.

Giải Vô địch Cử tạ thế giới IWF 2019 diễn ra từ 18 đến 27/9 tại Thái Lan.

Đội tuyển Cử tạ Việt Nam tham dự giải đấu này gồm 7 VĐV (4 VĐV nam và 3 VĐV nữ): Vương Thị Huyền (Hà Nội), Khổng Mỹ Phượng (TP HCM), Hoàng Thị Duyên (Lào Cai), Phạm Thị Hồng Thanh (Nghệ An), Nguyễn Trần Anh Tuấn (Tp HCM), Lại Gia Thành (Hà Nội), Thạch Kim Tuấn (Tp HCM). Các VĐV Việt Nam tranh tài ở các hạng cân: 45kg nữ, 59kg nữ, 64 kg nữ, 55kg nam và 61kg nam.

Giải Vô địch Cử tạ Thế giới IWF 2019 là cơ hội quí để Huyền và đội tuyển cử tạ Việt Nam tích lũy điểm giành vé dự Olympic 2020.

Giải vô địch cử tạ Thế giới IWF 2019 là giải đấu tính điểm cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và đây là sân chơi quy tụ nhiều nhân tố Olympic từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, tính cạnh tranh của giải đấu là vô cùng khốc liệt. Mặc dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng với sự góp mặt của nhiều đô cử hàng đầu thế giới, các đô cử Việt Nam đang đứng trước nhiều khó khăn trong hành trình dành vé tới Tokyo.
Để quyết tâm giành thành tích cao tại giải, đội tuyển Cử tạ Việt Nam đã có mặt tại Thái Lan từ ngày 16/9 để tập luyện làm quen sân bãi cũng như hoàn thiện về chuyên môn sẵn sàng thi đấu.
Mặc dù Thái Lan là nước đăng cai giải đấu này nhưng do bê bối doping nên các VĐV nước chủ nhà đã không được tham dự.

Ngọc Dũng