CSGT Hà Nội đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chống đua xe sau trận Việt Nam-Thái Lan tối 19/11

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu ùn tắc và chống đua xe sau trận đấu giữa tuyển Việt Nam – Thái Lan trên sân vận động Mỹ Đình tối 19/11/2019, CSGT Hà Nội đã tổ chức hướng dẫn phương tiện, phân luồng giao thông từ xa tại khu vực Mỹ Đình cũng như một số tuyến phố trên địa bàn Hà Nội.

Phân luồng giao thông –  Nguồn: Internet

Chiều 19/11, trước giờ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Thái Lan tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), lực lượng CSGT đã tập trung hướng dẫn luồng khu vực vào sân vận động Mỹ Đình, tiến hành phân luồng từ xa vòng ngoài đảm bảo giao thông thông suốt an toàn khu vực sân vận động Mỹ Đình.

Trước đó, CSGT Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông trong thời gian diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp UAE và Thái Lan.

Theo dự tính, trận tuyển Việt Nam gặp Thái Lan sẽ có lưu lượng người, phương tiện vào khu vực sân vận động Mỹ Đình tăng đột biến. Vì vậy, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội huy động 100% quân số, ứng trực ở khu vực xung quanh sân vận động, cũng như khu vực bờ hồ và tuyến đường dẫn Liên đoàn Bóng đá, đoàn cầu thủ về sân vận động Mỹ Đình thi đấu.

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cũng đã phối hợp với công an các quận, huyện của Hà Nội để chỉ huy, phân luồng, điều khiển giao thông giảm ùn tắc trên địa bàn. Cùng với đó, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ tập trung xử lý đối với các lỗi là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc, TNGT trên địa bàn.

Bên cạnh đó, để đảm bảo giao thông phục vụ người dân lưu thông trên các tuyến đường về khu vực sân vận động Mỹ Đình như: Cầu Giấy – Xuân Thủy – Phạm Hùng; đường vành đai 3 trên cao – Đại lộ Thăng Long – QL32 – QL5… đều có lực lượng CSGT gác trực tại các vị trí ngã ba, ngã tư để hướng dẫn các phương tiện ra vào khu vực sân vận động.

Khi phát hiện vị trí ùn ứ phương tiện, lực lượng CSGT tiến hành phân luồng từ xa đảm bảo giao thông thông suốt an toàn trên địa bàn Hà Nội. Sau khi trận bóng đá kết thúc, Phòng CSGT bố trí lực lượng tại các vị trí chốt, đặc biệt là tăng cường các tổ công tác Cảnh sát 141 trên các tuyến đường, địa bàn để xử lý triệt để nếu có cổ động viên quá khích, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Đặc biệt, để đảm bảo ANTT tại các cổng vé, khu vực trong sân vận động, , Trung đoàn cảnh sát cơ động – Công an Hà Nội đã huy động tối đa lực lượng, trước khi diễn ra trận đấu, lực lượng CSCĐ đã được bố trí kiểm sát chặt tại các khu vực cổng ra vào, đồng thời với hệ thống máy soi đảm bảo cho các khán giả vào sân một cách trình tự, đồng thời kiểm soát chặt không cho các cổ động viên mang các chất cấm như pháo sáng và các vật dụng cấm vào trong sân.

Ngoài các vị trí ra vào, trên khán đài đều có các bộ chiến sĩ CSCĐ phối hợp với lực lượng cảnh sát khác để đảm bảo an ninh khu vực khán đài, tránh trường hợp xảy ra xô xát giữa các đoàn cổ động viên với nhau, hạn chế tối đa những tình huống phát sinh.

Sau trận đá bóng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác, công an các quận, huyện bố trí lực lượng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Cụ thể, các tuyến đường sau trận đấu như: Đại Cổ Việt – Phố Huế – Trần Khát Chân- Hàng Bài – Lý Thường Kiệt – Trần Hưng Đạo – Bờ Hồ – Tràng Thi – Cửa Nam – Đường Thanh Niên. Cũng sau trận đấu, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm như quá khích, cổ vũ, đua xe trái phép trên địa bàn.

Ngọc Linh (t/h)