Công thức hạnh phúc gia đình cho gia đình hiện đại

Nhân kỉ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019, Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức lớp học nấu ăn với chủ đề ‘Công thức hạnh phúc’ dành cho 9 gia đình trẻ tại Hà Nội.

Hoạt động trải nghiệm ẩm thực đặc biệt này thuộc khuôn khổ các chương trình thực hiện chủ đề năm 2019 – “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 2019 do Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức. 9 gia đình với những câu chuyện và màu sắc khác nhau sẽ thực hiện một món ăn cho bữa cơm gia đình, đặc biệt, tham gia lớp học có gia đình diễn viên Quân Anh – Diệu Linh.

Gia đình diễn viên Quân Anh tham gia lớp học

Gia đình là cội rễ của xã hội. Xây dựng gia đình hạnh phúc không chỉ là điểm tựa vững chãi cho các thành viên mà còn là nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Việc chăm chút và duy trì bữa cơm gia đình hằng ngày không chỉ cung cấp năng lượng, đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho các thành viên, bữa cơm gia đình còn là cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình, từ đó vun đắp hạnh phúc cho gia đình.

Trong xã hội hiện đại, quỹ thời gian của người nội trợ dành cho căn bếp ngày càng trở nên ít đi, cùng với sự tiện lợi và phổ biến của thức ăn nhanh, những bữa cơm gia đình dần bị thay thế.

“Công thức hạnh phúc” chẳng phải tìm kiếm ở đâu xa, chính là ở ngay căn bếp của mỗi gia đình, ở mỗi khoảnh khắc các thành viên cùng quây quần thực hiện và thưởng thức những món ăn thơm ngon và dinh dưỡng. Thông qua lớp học này, BTC hi vọng các thành viên sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bữa cơm đối với hạnh phúc gia đình, từ đó chung tay duy trì và giữ gìn nét văn hóa độc đáo này.

Chương trình đã mang lại những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho các khách mời khi vừa tìm hiểu cách chế biến những món ăn ngon mà còn tiếp thêm lửa yêu thương cho các gia đình với những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau.

Hoàng Giang