Công diễn vở cải lương “Đen trắng vòng đời”

“Đen trắng vòng đời” – Vở diễn giành HCB Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ 3 – 2018 đang được Nhà hát Cải lương Hà Nội biểu diễn phục vụ khán giả trong dịp cuối năm 2018 và đầu 2019.

Đen trắng vòng đời là kịch bản của tác giả Lê Quý Hiền do NSƯT Ngọc Chi chuyển thể cải lương. Vở diễn ban đầu có tên gọi là Đoạn kết cuộc tình do đạo diễn NSƯT Nguyễn Quang Hùng và NSƯT Thanh Vân dàn dựng.

Vở diễn mở đầu bằng vụ tai nạn giao thông chết người mà người cầm lái không ai khác chính là Thành, cậu con trai cưng của giám đốc Dũng.

Chứng kiến cảnh người yêu gây tai nạn rồi bỏ chạy, Hương – bạn gái của Thành luôn cảm thấy “day dứt” nhưng vì tình yêu mà cô chấp nhận im lặng.

Thế, cậu thanh niên vì mang ơn ông Dũng mà đành chấp nhận lời đề nghị nhận tội thay Thành, vụ việc có sự tiếp tay của Lợi – Trưởng phòng cảnh sát giao thông. Tuy nhiên, Ngọc – Trung úy cảnh sát trẻ tuổi đã nhận ra những điểm “bất bình thường” ở Thế và quyết đấu tranh với cấp trên để điều tra tìm ra sự thật…

Cuối cùng thì ông Dũng, Thành và Hương đều phải trả giá cho những gì mà họ đã gây ra… Nhưng với ông Dũng, nỗi đau còn nhân lên gấp bội khi mà nạn nhân của vụ tai nạn lại là con trai ruột của chính ông…

Vở diễn Đen trắng vòng đời được Nhà hát Cải lương Hà Nội lựa chọn tham dự Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ 3 – 2018 và giành HCB.

Vở diễn Đen trắng vòng đời có sự tham gia diễn xuất của nhiều gương mặt nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Cải lương Hà Nội như: NSND Thanh Hương, Quang Tuấn, Hồng Nhung, Nhật Linh, Xuân Hùng… Theo kế hoạch, vở diễn sẽ được Nhà hát biểu diễn tại Hà Nội và Bắc Ninh trong những ngày cuối năm 2018 và trong tháng 1/ 2019.

Lan Hương