Công diễn hai vở ballet nổi tiếng tại Nhà hát Lớn Hà Nội

“Bolero” và “Suite en Blanc” là hai vở ballet nổi tiếng sẽ được Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) giới thiệu tới đông đảo khán giả Thủ đô trong các ngày 17 và 18/10/2018 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đây là hai vở ballet được biên đạo múa nổi tiếng Lê Ngọc Văn, người hiện đang là diễn viên tại Nhà hát ballet quốc gia Anh (English national ballet theatre) thực hiện. Đến với các đêm diễn tới đây, khán giả sẽ được thưởng thức chương trình biểu diễn ballet đặc sắc gồm 2 phần.  Phần 1 là vở Bolero –  tác phẩm ballet hiện đại đã được dàn dựng ở nhiều nước trên thế giới trên nền bản nhạc nổi tiếng mạnh mẽ của nhà soạn nhạc Maurice Ravel. Tại Việt Nam, lần đầu tiên Bolero được biên đạo múa Lê Ngọc Văn dàn dựng riêng cho Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, vở diễn có sự tham gia thể hiện bởi các nghệ sĩ, diễn viên như: Hàn Giang, Thu Huệ, Thu Hằng, Văn Nam…
Phần 2 của chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức vở ballet cổ điển “Suite en Blanc”. Năm 2017, Nhà hát ballet quốc gia Anh đã công diễn vài trích đoạn của “Suite en Blanc” nhưng chưa được đầy đủ. Chính vì vậy, vở diễn của Nhà hát Nhạc vũ kịch là một màn trình diễn hoàn hảo nhất tại Việt Nam. Tác phẩm là tổ khúc múa thời kỳ lãng mạn, tôn vinh nét đẹp của nghệ thuật múa ballet trên giai điệu của nhà soạn nhạc Leo Delibes.

Các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam  tập luyện cho chương trình 

Nói về chương trình, biên đạo múa Lê Ngọc Văn chia sẻ: Bolero và Suite en Blanc là những tác phẩm nghệ thuật được truyền cảm hứng từ âm nhạc, lấy âm nhạc làm bệ phóng. Vì lẽ đó, những vũ điệu, sự kết nối trong từng tác phẩm đều phụ thuộc vào âm nhạc. Với những người đam mê nghệ thuật múa ballet, hai vở ballet BoleroSuite en Blanc có thể coi là một nền tảng để từng bước đưa ballet Việt Nam lên tầm thế giới.
Còn với NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam thì: Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam luôn nỗ lực trong việc đưa nghệ thuật múa ballet Việt Nam tiến cùng nhịp bước với ballet thế giới. Việc ra mắt BoleroSuite en Blanc chính là minh chứng rõ ràng của Nhà hát trên con đường đi đến mục tiêu lớn, đó là phát triển nghệ thuật múa ballet thông qua từng bước đi vững chắc, đẹp đẽ.

Các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam tập luyện cho chương trình 

Hai vở ballet mới BoleroSuite en Blanc sẽ được Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong hai đêm 17 và 18/10/2018 tới, chắc chắn đây sẽ là chương trình  hấp dẫn dành cho khán giả Thủ đô Hà Nội trong những ngày tháng 10 này.

Khánh Trung