Công diễn chương trình Xiếc “Kho báu rừng xanh” dịp 20/11

Chương trình Xiếc mới “Kho báu rừng xanh” sẽ được Liên đoàn Xiếc Việt Nam công diễn tại Rạp Xiếc Trung ương, Hà Nội trong các ngày 21 – 22/11/2020.

Chương trình Xiếc đặc sắc “Kho báu rừng xanh” là phiên bản mới của “Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên” được dàn dựng bởi NSND Tống Toàn Thắng – Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Chương trình do Liên đoàn Xiếc Việt Nam phối hợp với Đông Đô Show thực hiện.

“Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên” đã được Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn rất thành công từ năm 2018 và năm 2020 với phiên bản “Kho báu rừng xanh” chương trình được xây dựng lại theo hơi thở mới với thông điệp muốn nhắn nhủ tới các gia đình: Có bao giờ các bậc cha mẹ tự hỏi hạnh phúc thật sự của các con là gì? Một ngày chúng ta nhận ra con trẻ thật cô đơn giữa bao nhiêu tiện nghi nhưng cuộc sống lại đơn điệu.

“Kho báu rừng xanh” kể một câu chuyện với 3 phần chính: Phần 1 – Vũ hội muôn loài. Phần 2 – Vương quốc anh em siêu nhân. Phần 3 – Xứ sở phù thủy.

Đến với Chương trình, các em nhỏ được hòa mình vào khung cảnh của khu rừng thần tiên với cây cỏ và muôn loài muông thú sống cùng nhau. Ở đó, các em nhỏ không những được tham gia vũ hội của muôn loài mà còn được tham gia hành trình giải cứu công chúa tóc mây của hai anh em nhà chuối cùng các siêu nhân. Và đúng lúc mụ phù thủy ép công chúa đưa cho mình một sợi tóc mây để mình được trở nên xinh đẹp, thì anh em nhà chuối cùng 5 anh em siêu nhân xuất hiện. Phù thủy bị trừng phạt phải biến mất khỏi khu rừng thần tiên, công chúa tóc mây được cứu thoát. Sau tất cả, muôn loài lại mở vũ hội ăn mừng. Khép lại chương trình là tiết mục vũ hội, các nghệ sĩ cùng trình diễn điệu nhảy Chickens Dance. Lúc này, các em thiếu nhi sẽ được tương tác với diễn viên trong vai các con thú thông qua hoạt động giao lưu, chụp ảnh và nhận nhiều phần quà từ các nhà tài trợ.

“Kho báu rừng xanh” được dàn dựng kết hợp giữa không gian của những cảm xúc như Sân chơi Hoa Đăng – Khu chụp ảnh Ước mơ – Sân khấu rừng xanh. Đáng chú ý trên sân khấu còn có những dây ánh sáng lung linh Hoa đăng từ 200 chú cá chép vượt vũ môn. Tiếp đó là khu chụp ảnh Ước mơ với không gian hoạt hình kỳ ảo với các nhân vật, đồ chơi, đồ dùng có bản quyền từ Disney. Sân khấu Rừng xanh là các tiết mục xiếc do diễn viên thể hiện và các tiết mục xiếc thú cùng sự trợ giúp của âm thanh, ánh sáng, trang phục và công nghệ để thu hút khán giả.

NSƯT Tống Toàn Thắng – đạo diễn chương trình chia sẻ: Phiên bản mới “Kho báu rừng xanh” lần này được đầu tư đổi mới hơn, hấp dẫn khán giả hơn với các tiết mục đặc biệt đều là muông thú. Đó là sự hoá thân điêu luyện của các nghệ sĩ tài năng thành các nhân vật: Đu dây lụa (chị Bướm xanh), Dây thép chùng (Chú Khỉ HaLu), Xe chỉ tập thể (Em Thỏ Hồng), Thăng bằng trên con lăn (Anh Chuột Xám), Dây lụa đôi nam nữ (Hoàng tử và công chúa Tóc mây), Tung hứng (anh em Siêu nhân), Cầu bật tập thể (101 chú chó đốm)… Cùng với đó là những tiết mục xiếc thú hấp dẫn như Xiếc lợn, Xiếc mèo, Xiếc trâu…

Được biết “Kho báu rừng xanh” được đầu tư công phu gần tỷ đồng cho phần trang trí, quà tặng và sân khấu. Chương trình hứa hẹn sẽ giúp các khán giả nhí Thủ đô cũng như các bậc phụ huynh có được những phút giải trí mãn nhãn. Đồng thời cũng gửi gắm những thông điệp, bài học ý nghĩa về việc bảo vệ rừng xanh, giúp các em nhỏ thêm yêu thiên nhiên, biết bảo vệ động vật, giữ gìn môi trường sống tốt đẹp của trái đất.

Khánh Trung