Công diễn chương trình “Hà Nội, ngày… tháng… năm… – những thanh xuân rực rỡ” vào tháng 11

“Hà Nội, ngày… tháng… năm – những thanh xuân rực rỡ” là vở nhạc kịch sẽ được Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long Hà Nội công diễn vào tháng 11 tới tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô.

Ảnh minh họa – Nguồn: HNM

“Hà Nội, ngày… tháng… năm… – những thanh xuân rực rỡ” là chương trình nhạc kịch do NSƯT Tấn Minh, nhạc sĩ Dương Cầm, biên đạo múa Trần Ly Ly đạo diễn. Chương trình được lên ý tưởng là những trang nhật ký của những người yêu Hà Nội với những ký ức đẹp về Thủ đô ngàn năm văn hiến. Chương trình được dàn dựng dưới dạng kịch hát bao gồm nhiều tiết mục trình diễn có kết nối với nhau bằng những câu chuyện mạch lạc, rõ ràng cả về cảm xúc và ý tưởng. Được biết 80% số lượng ca khúc được sử dụng trong vở kịch hát là những sáng tác mới được dàn dựng trong “Hà Nội, ngày… tháng… năm” – chương trình đã mang lại giải Vàng cho Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long tại Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2018 khu vực 2, đó là: “Khúc tráng ca Hà Nội”, “Cuộc đời tôi”, “Lá thư viết vội”, “Hà Nội, ngày… tháng… năm”, “Giấc mơ tôi”…

Tham gia biểu diễn trong “Hà Nội, ngày… tháng… năm… – những thanh xuân rực rỡ” là những ca sĩ, nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, như: NSƯT Tấn Minh, NSƯT Khánh Hoà, ca sĩ Lô Thuỷ, Hiền Anh, Khánh Linh, Đông Hùng, Bảo Trâm Idol… Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của khách mời là ca sĩ Hồng Nhung.
Chương trình “Hà Nội, ngày… tháng… năm… – những thanh xuân rực rỡ” vừa được Nhà hát Ca múa Nhạc Thăng Long tổng duyệt chiều 30/10 sau đó sẽ được hoàn thiện và chính thức công diễn giới thiệu rộng rãi tới đông đảo khán giả Thủ đô Hà Nội trong tháng 11/2018.

Nhật Linh