Công chúa Jasmine Ái Phương khoe thần thái sang chảnh

Trên thảm đỏ ra mắt live-action “Aladdin”, sự xuất hiện của Ái Phương đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của ống kính truyền thông và khán giả có mặt.

Chiều ngày 18/05/2019, buổi ra mắt bộ phim live-action Aladdin đã chính thức diễn ra tại CGV – Sư Vạn Hạnh. Sự xuất hiện của “công chúa Jasmine” Ái Phương với bộ trang phục đậm chất Ba Tư cùng phong thái tự tin đã thực sự gây ấn tượng mạnh.

Được biết, để chuẩn bị cho lần xuất hiện này và đảm bảo tính đồng nhất trong suốt dự án, Ái Phương cùng ê-kíp đã nghiên cứu rất nhiều về hình ảnh của công chúa Jasmine. Đồng thời tìm kiếm các concept trang phục, layout trang điểm phù hợp để gợi lên không khí Ba Tư. Ái Phương cho rằng bản thân muốn truyền tải sát nhất với hình ảnh của Jasmine, nên dù đây chỉ là công việc lồng tiếng thì giọng ca “Cô Dâu” cũng muốn thực hiện mọi chi tiết ở mức tốt nhất có thể

Đến với buổi ra mắt, nữ ca sĩ đã chọn trang phục đến từ nhãn hàng Xita với kiểu cổ áo khoét sâu, tà xẻ cao để tạo nên một tổng thể quyến rũ vừa đủ và tinh tế khoe khéo sự nổi bật của cơ thể. Đồng thời, sự “phù phép” của stylist Kye Nguyễn kết hợp cách make-up mang hơi hướm Trung Đông của Kuny Lee cũng giúp cho Ái Phương trông thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Ngoài ra, điểm nhấn của “công chúa Jasmine” Ái Phương trong buổi ra mắt live-action “Aladdin” còn đến từ lay-out tóc. Theo đó, Kuny Lee đã bới kiểu tóc mô phỏng gần như kiểu tóc của công chúa Jasmine. Tuy nhiên, Ái Phương tiết lộ rằng: “Để có được kiểu tóc này thì Phương và Kuny Lee gần như đã vật lộn với tóc. Bởi đây là kiểu tóc đòi hỏi nhiều lớp tóc để tạo độ phồng, cùng kiểu thắt bính phần đuôi tóc nên đã khiếc kiểu tóc trở nên khá nặng và gây bất tiện cho việc di chuyển”. Ái Phương cũng đã gửi lời đến ê-kíp đã làm việc cực lực, tỉ mỉ để giúp mình có được hình ảnh nổi bật trên thảm đỏ ra mắt live-action “Aladdin”.

Không chỉ đầy khí chất, Ái Phương còn gây ấn tượng khi khoe giọng ca trong bản nhạc OST kinh điển của phim – A whole New World.

Khi thông tin Ái Phương được chọn lồng tiếng cho nhân vật công chúa Jasmine trong “bom tấn” Aladdin bản Việt Ngữ, rất nhiều sự tò mò lẫn hào hứng được dấy lên trong cộng đồng người hâm mộ.

Theo nhiều người, live-action Aladdin bản Việt Ngữ được trông chờ vì đây là bản lồng tiếng đặc biệt. Người đảm trách lồng tiếng cho các nhân vật không chỉ phải truyền tải đầy đủ cung bậc bằng giọng nói để chạm đến khán giả lẫn không “phá hỏng” nhân vật, mà còn phải thể hiện những ca khúc xuất hiện xuyên suốt bộ phim. Nhất là khi có vài ca khúc kinh điển đã từng sống rất lâu trong tâm trí của nhiều thế hệ khán giả.

Chính vì điều này càng khiến những cái tên đảm trách nhiệm vụ lồng tiếng cho các nhân vật trong phim được chờ đợi rất nhiều. Và ngay khi Ái Phương trở thành cái tên tham gia lồng tiếng cho công chúa quyền lực Jasmine, fan “cứng” của bộ phim đến từ nhà “Chuột” đã thở phào nhẹ nhõm. Thông qua hình ảnh công bố, nhiều khán giả nhận ra Ái Phương là lựa chọn vô cùng phù hợp. Nữ ca sĩ sở hữu nước da ngăm, thần thái thu hút và khí chất quyền lực lẫn sự cá tính. Đây cũng là những đặc tính nổi bật khi người ta nhắc về công chúa Jasmine.

Cũng trong buổi ra mắt, khi Băng Di hỏi rằng điều gì khiến Ái Phương nhận được cơ duyên lồng tiếng cho “bom tấn” của Disney, Ái Phương đã hài hước trả lời ngay: “Là nhờ da mặt dày”. Nữ ca sĩ tiết lộ khi nhìn thấy đại diện bộ phim ở Việt Nam đăng thông tin casting giọng và không phân biệt đối tượng, Ái Phương đã liều mình đăng kí và hy vọng bản thân sẽ có thêm một trải nghiệm mới. May mắn thay, giọng của Ái Phương đã được chính Disney lựa chọn để đảm trách lồng tiếng cho Jasmine trong bản Việt Ngữ.

Mặt khác, cô nàng cũng kể lại quá trình lồng tiếng cho công chúa quyền lực của vương quốc Agrabah: “Ngày đầu tiên bước vào phòng lồng tiếng là mọi người cạn lời với Phương vì Phương quá chậm. Lúc đó, mình đã phải đấu tranh rất nhiều giữa chuyện tiếp tục việc lồng tiếng hoặc bỏ cuộc. Bởi dự án này đòi hỏi không chỉ là tiếng nói khớp với cảm xúc lẫn thái độ của nhân vật, mà còn phải thể hiện được những đoạn kịch tính trong nội tâm thông qua những bài hát. Thậm chí, Phương đã hát ca khúc có nốt gần như cao nhất nhì trong sự nghiệp”.

Ngay cả chính Ái Phương cũng chia sẻ rằng khi xem live-action “Aladdin” thì mọi người sẽ có cách nhìn mới hơn về mình. Đồng thời đây cũng sẽ là phát pháo giúp Ái Phương mạnh dạn hơn trong việc ca hát ở thời gian sắp tới.

Lê Quang Thanh Tâm