Công chiếu 5 bộ phim tại Tuần lễ phim Nhật Bản năm 2020

Tuần lễ phim Nhật Bản năm 2020 có tên “Japan Hour by JFF” sẽ tái khởi động với khán giả Thủ đô Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 25/9.

Tuần lễ phim Nhật Bản năm nay ra rạp từ ngày 25/9 đến 25/10 tại ba cụm rạp chiếu của hệ thống BHD Star Cineplex tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh. Lần này, Tuần lễ liên hoan phim “Japan Hour by JFF” sẽ mang đến cho quý khán giả 5 bộ phim về các chủ đề khác nhau như tình cảm học đường, tình yêu với động vật, samurai, gia đình… Đây là những bộ phim nổi tiếng được sản xuất và phát hành bởi Hãng Phim danh tiếng Shochiku trong những năm 2000.

Poster tuần lễ phim Nhật Bản “Japan Hour by JFF”. (Ảnh: BTC).

Trước đó, “Japan Hour by JFF” từng dự kiến bắt đầu chiếu phim từ đầu tháng Tám đến đầu tháng Chín năm nay, nhưng diễn biến dịch COVID-19 làm Ban tổ chức e ngại nguy cơ lây nhiễm bệnh nên đã lùi đến cuối tháng Chín.
Mở màn cho tuần lễ “Japan Hour by JFF” là bộ phim “Danh dự người võ sĩ” của đạo diễn Yamada Yoji, người từng nhận đề cử Oscar cho dòng phim tôn vinh những người chiến binh samurai Nhật Bản. Bộ phim là câu chuyện đẹp về tình yêu của chàng trai samurai mù lòa và người vợ hiền thảo của mình, người đã hy sinh thân mình để bảo vệ danh dự cho chồng. Bộ phim đã cán mốc doanh thu 50 triệu USD tại thị trường nội địa Nhật Bản.
Tiếp đến là bộ phim “Nana du ký” kể về chú mèo hoang Nana sau một lần gặp tai nạn đã được thanh niên Satoru tốt bụng giải cứu. Nana trở thành mèo nuôi của Satoru kể từ đó cho tới 5 năm về sau. Một ngày nọ, Satoru buộc phải rời xa Nana, và vì thế họ bắt đầu hành trình đi tìm chủ mới cho Nana…
Bộ phim “Hay nói yêu anh” nói về Tachibana Mei, một nữ sinh cấp 3 sống tách biệt, không giao tiếp với ai ở trường học. Một ngày, cô vô tình chạm mặt với Yamamoto, chàng hot boy nổi tiếng đẹp trai nhất trường. Ngay lập tức, anh chàng bị cuốn hút bởi Mei và tuyên bố muốn làm bạn với cô. Mọi ánh mắt tò mò và đố kị bắt đầu đổ dồn lên Mei khiến cho cuộc sống của cô có chút xáo trộn. Liệu rằng tình cảm chân thành và nồng ấm của Yamamoto có làm cho Mei rung động?
Bạn từng nghe câu chuyện về chú chó dẫn đường? “Quill, chú cho dẫn đường” nói về một chú chó đặc biệt thuộc giống Labrado được huấn luyện để trở thành bạn đồng hành với người khiếm thị. Khách hàng đầu tiên của Quill là ông Mitsuru Watanabe, từng vốn không có niềm tin vào chó dẫn đường nhưng đã thay đổi sau một lần được trải nghiệm thực tế cùng chú chó. Tuy nhiên, gắn bó với nhau không được bao lâu thì ông Watanabe và Quill lại phải đối mặt với sự chia ly.
Và cuối cùng là bộ phim “Hành trình vĩ đại” mang theo câu chuyện về Mitsuya Majime. Anh được thuyên chuyển đến phòng Từ Điển để tham gia nhóm biên soạn cho bộ từ điển mới mang tên Hành trình vĩ đại. Cũng trong thời gian này, anh gặp được người con gái định mệnh của cuộc đời. Tuy là thạc sĩ ngôn ngữ, Mitsuya không tài nào tìm được ngôn ngữ thích hợp để tỏ tình với cô gái. Một ngày nọ, nhóm biên soạn đứng trước nguy cơ phải giải thể. Mitsuya và các thành viên sẽ phải làm gì để đưa “Hành trình vĩ đại” đi được đến đích cuối cùng? Và liệu anh có bày tỏ được tình cảm của mình với người con gái anh yêu?

PV