Công bố danh sách tập trung tuyển Kickboxing Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31

Tổng cục TDTT vừa ban hành quyết định tập trung đội tuyển quốc gia ở môn Kickboxing nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế trong năm nay và đích ngắm quan trọng là SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam cuối năm 2021.

Theo quyết định tập trung đội tuyển quốc gia Kickboxing do Tổng cục Thể dục thể thao ban hành, lần tập trung này bao gồm 26 thành viên với 6 huấn luyện viên và 20 võ sĩ ở các hạng cân nam, nữ.
Trong danh sách này, Hà Nội đóng góp 2 VĐV (Nguyễn Xuân Phương, Nguyễn Quang Huy) và 1 HLV Đặng Đình Kiểm.

Võ sĩ Hà Nội Nguyễn Xuân Phương – người giành HCV SEA Games 30 và vừa giành 2 HCV cả 2 bộ môn tại Cúp CLB toàn quốc vừa qua có mặt trong lần tập trung này.

Đợt tập trung này của Kickboxing Việt Nam sẽ chú trọng vào việc đào tạo, tuyển chọn võ sĩ tham gia kì SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam. Thời gian tập trung Kéo dài từ ngày 1 tháng 9 tới 31 tháng 12 năm nay tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh,
Trong số 20 vận động viên nhận quyết định, có sự xuất hiện của những gương mặt quen thuộc đã giành HCV SEA Games 30 tại Philippines năm 2019 như Nguyễn Xuân Phương (Hà Nội), Phạm Bá Hợi (Đắk Lắk), Huỳnh Văn Tuấn (TP. Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Hằng Nga (Bình Định).


Bên cạnh các nhà vô địch SEA Games, các võ sĩ có thành tích tốt tại Cúp CLB Kickboxing toàn quốc diễn ra tại Đắk Nông hồi tháng 6 vừa qua cũng đều góp mặt.

Kickboxing Việt Nam có kỳ SEA Games 30 thành công với 4 tấm HCV.

Trải qua kì SEA Games 30 thành công với 4 tấm HCV, Kickboxing Việt Nam tiếp tục phát hiện và tìm ra những tài năng mới thông qua giải Cúp CLB Kickboxing toàn quốc vừa qua.
Trong đó, 2 gương mặt triển vọng được chú ý khi góp mặt ở đội tuyển lần này là tay đấm Nguyễn Ngọc Thức (Bình Dương) và Nguyễn Quang Huy (Hà Nội).
Ở Cúp CLB toàn quốc vừa qua, tay đấm từ Hà Nội Nguyễn Quang Huy có cú knockout ấn tượng nhất giải khi chỉ cần 20 giây để hạ gục đối thủ Nguyễn Thanh Trung ở trận chung kết hạng 57kg.
Trong những năm gần đây, phong trào tập luyện và thi đấu Kickboxing tại Việt Nam bắt đầu nở rộ. Tại các kì đại hội thể thao quốc tế, các bộ môn đối kháng hiện đại như Kickboxing cũng có sự góp mặt của các tay đấm Việt Nam.

Hoàng Ngân