‘Cô gái & gã khổng lồ’ – phim có kịch bản độc đáo chưa từng có ở Hollywood

Phim kể về một cô nàng nghiện rượu thất bại trong cuộc sống, khám phá ra mối liên hệ kì bí giữa những hành động của mình và một con quái vật khổng lồ trông như Godzilla đang tàn phá Seoul.

Cô gái và gã khổng lồ (tựa gốc: Colossal)  kể về Gloria, một cô nàng nghiện rượu thất bại trong cuộc sống, khám phá ra mối liên hệ kì bí giữa những hành động của mình và một con quái vật khổng lồ trông như Godzilla đang tàn phá Seoul.

Ý tưởng của Cô gái và gã khổng lồ tưởng chừng như đã quá quen thuộc sẽ được kể lại bằng sự kết hợp của nhiều thể loại điện ảnh khác nhau. Một mặt, phim được xây dựng theo đúng tinh thần hài – lãng mạn truyền thống, điển hình như “(500) Days of Summer” hay “Little Miss Sunshine”. Nhưng không dừng tại đó, bộ phim nhanh chóng dẫn dắt người xem vào một vũ trụ quái vật khổng lồ và đáng sợ. Một sự kết hợp độc đáo cứ ngỡ bất khả thi tại kinh đô điện ảnh Hollywood.

Chuyện phim kể về một người phụ nữ đã rơi vào cảnh thất nghiệp do hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính – một tình hình hoàn toàn phù hợp với bối cảnh của thế giới chúng ta ngày nay. Và điều tệ hại này lại xảy ra đúng vào giai đoạn đầy những biến động và xáo trộn trong cuộc sống cá nhân của một cô gái đang bước sang độ tuổi trưởng thành.

Trong phim, Anne Hathaway vào vai Gloria, một người phụ nữ 30 tuổi sống ở New York. Đối mặt với những thất bại kể cả trên phương diện công việc lẫn tình cảm, Gloria đã trở về thị trấn nơi mà cô đã lớn lên. Tại đây, cô gặp lại Oscar (do Jason Sudeikis thủ vai) – một cậu bạn cũ học cùng tiểu học. Oscar đã trở thành một nguồn động viên rất lớn, kể cả về mặt tài chính lẫn tình cảm, cho Gloria. Trong thực tế, rất nhiều khán giả sẽ nghĩ rằng nội dung chính của bộ phim sẽ là câu chuyện tình đầy lãng mạn của đôi bạn sau nhiều năm xa cách.

Nhưng không phải như vậy. Trong Cô gái và gã khổng lồ, cả Anne Hathaway và Jason Sudeikis sẽ dẫn dắt người xem vào một hành trình kỳ lạ, khác hẳn những gì mà mọi người đang mong đợi ở hai nhân vật mà họ thủ vai.

Và rồi tin tức về một con quái vật khổng lồ đang hoành hành dữ dội ở Seoul đã lan tới. Cả thế giới rung chuyển sau vụ tấn công của nó. Người xem sẽ cùng chứng kiến những hiện tượng kỳ lạ thông qua góc nhìn của các nhân vật trong phim – những người cũng đang dõi theo thảm kịch này theo đúng cách mà chúng ta đang làm: qua truyền hình và Internet.

Con người đang sống trong một kỷ nguyên nơi mà mọi người đều đã quen với việc theo dõi các tin tức về thảm hoạ, thậm chí được phát sóng trực tiếp, trên truyền hình. Và phản ứng của Gloria cũng như toàn bộ các nhân vật khác trong câu chuyện này chắc hẳn sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh đối với tất cả chúng ta – những khán giả và cũng là những người đang tiêu thụ một lượng thông tin khổng lồ mỗi ngày.

Nhưng Cô gái và gã khổng lồ không tập trung khai thác mối quan hệ giữa con người  với truyền thông. Mãi tới khi mối quan hệ giữa Gloria, Oscar và quái vật ở Seoul có những bước tiến triển, nội dung chính của bộ phim này mới dần dần được hé lộ.

Và Gloria cuối cùng cũng đã nhận ra được mức độ tệ hại của những lỗi lầm mà mình đã gây ra. Đó cũng là lúc cô hiểu rằng, để có thể giải quyết được những vấn đề mà mình đang phải đối mặt, cô sẽ phải học cách để trưởng thành…trên tất cả các phương diện.

Sau hơn 17 năm xuất hiện trên màn ảnh lớn nhỏ, Anne Hathaway đã chiếm được một vị trí nhất định trong lòng khán giả yêu điện ảnh thế giới, qua các vai diễn để đời trong Nhật ký công chúa, Yêu nữ thích hàng hiệu, hay Interstellar.“ Kể từ khi nhận được tượng vàng Oscar danh giá cho vai diễn Fantine trong Những người khốn khổ, Anne Hathaway luôn tìm kiếm những vai diễn mới lạ và thử thách hơn.  Gloria là một vai diễn hoàn toàn trái ngược với những vai trước đây của cô, nhân vật yếu đuối, dễ vỡ nhưng cũng sở hữu một sức mạnh nội tâm tiềm ẩn. Chênh vênh tuổi 30”, Gloria vùi mình trong tiệc tùng, luôn trốn tránh những trách nhiệm của một người trưởng thành trong cuộc sống. Đến thời khắc nhận ra mình sở hữu quyền năng kiểm soát một con quái vật cách mình hơn 10,000km, Gloria vẫn đang ở giai đoạn điểm rơi tự do của cuộc đời. Quả là một sự kết hợp vô cùng thú vị! Một cô nàng tuyệt vọng và trọng trách giải cứu thế giới.

 Cô gái và gã khổng lồ được thực hiện bởi đạo diễn Nacho Vigalondo dựa trên kịch bản do chính ông chắp bút. Phim sẽ được khởi chiếu vào ngày 21/4 tới.

H.L