Thực hành 7 thói quen để phòng chống bệnh COVID-19 trong mùa dịch

Sáng ngày 6/4 được coi là buổi sáng thứ hai liên tiếp ghi nhận Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19. Trước tình hình này, Bộ Y tế vẫn nhắc nhở người dân không được chủ quan. Bộ Y tế đưa ra 7 thói quen mà người dân nhất định phải làm theo để phòng chống bệnh Covid-19 trong mùa dịch.

Giới thiệu tác phẩm tri ân những bác sĩ ngày đêm chống dịch

Với tấm lòng tri ân những cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ đang tận tụy ngày đêm túc trực, hết lòng cứu chữa người bệnh, không quản nguy nan của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ điều trị, cách ly phòng, chống nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã giới thiệu online tới công chúng các tác phẩm tôn vinh hình ảnh người thầy thuốc, những “chiến sĩ áo trắng”.

Nâng cao vai trò của cộng đồng, gia đình trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 3/4/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Công văn số 1358/BVHTTDL – VHCS về việc thực hiện các giải pháp nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của gia đình, dòng họ trong việc phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch.

Ngành Văn hoá – Thể thao Thủ đô thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành văn bản số 844/SVHTT-VP yêu cầu các phòng, ban, đợn vị thuộc Sở nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Cổ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19 trên mọi mặt trận, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức cuộc thi sáng tác Tranh cổ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội vận động tổ chức tiệc cưới trong phạm vi gia đình nhằm chống dịch Covid-19

Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện việc cưới theo nếp sống văn minh, nên tạm dừng việc tổ chức đám cưới trong thời gian có dịch, hoặc tổ chức báo hỷ, tiệc trà trong nội bộ gia tộc, hạn chế tối đa việc ăn uống tập trung đông người là một trong những nội dung trong việc thực hiện “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trong thời điểm dịch bệnh hiện nay.

Hà Nội đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và các nguy cơ lây nhiễm theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành công văn đề nghị các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19.