Hà Nội: Triển lãm nghề truyền thống “Chuyện sơn mài Việt Nam”

(Mask) – Ngày 15/4/2016, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức khai mạc chương trình hoạt động văn hóa giới thiệu nghề truyền thống sơn mài với chủ đề ”Chuyện sơn mài Việt Nam”. Đây là hoạt động giới thiệu trưng bày, triển lãm với mục đích quảng bá và tôn vinh một nghề cổ truyền mang đậm giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Cuộc thi “Khám phá các Di sản thế giới ở Việt Nam và các nước trong khối ASEAN”

(Mask) – “Khám phá các Di sản thế giới ở Việt Nam và các nước trong khối ASEAN” là cuộc thi vừa được Quỹ Văn hóa trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội phối hợp với Quỹ hỗ trợ và Bảo tồn Di sản văn hóa Việt Nam – Hội Di sản Việt Nam phát động mới đây tại Trường ĐH Văn hóa Hà Nội.

Triển lãm về áo dài cung đình Huế tại Hà Nội

(Mask) – 10 bộ áo dài xưa ở cung đình Huế đang được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm mang tên “Màu vàng lồng lộng chảy tràn lá xanh” diễn ra tại tại Viện Goeth Hà Nội từ ngày 15 đến 30/1/2015.

Hà Nội có thêm 3 di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(Mask) – Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Quyết định số 2408/QĐ-TTg về việc xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 5) đối với 14 di tích, trong đó Hà Nội có 3 di tích và là địa phương có nhiều di tích nhất được xếp hạng nhất trong dịp này.