Sapa ơi, còn đâu phố chợ dập dìu

(Mask) – Tôi đã lên Sapa nhiều lần, vào nhiều mùa, thời tiết mỗi lúc một đổi khác. Nhưng cái chợ nằm giữa lòng thị trấn thì dường như chẳng vì mùa mà thay đổi.

Xe buýt dành riêng cho phụ nữ để chống quấy rối tình dục, chị em nói gì?

(Mask) – Sau khi Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) nghiên cứu thí điểm tuyến xe buýt dành riêng cho phụ nữ nhằm hạn chế tình trạng quấy rối tình dục trên xe. Chúng tôi đã có cuộc khảo sát ngắn với một số chị em phụ nữ xung quanh vấn đề này…

Quản lý thờ Mẫu không phải là trói buộc

(Mask) – Tại tọa đàm “Bàn về công tác quản lý Nhà nước với hoạt động tín ngưỡng thờ Mẫu tại các địa điểm đền, phủ ở Hà Nội”, sáng 28/11 tại Sở VHTT&DL Hà Nội; trước nhiều vấn đề trong văn hóa tín ngưỡng thờ mẫu tại các di tích, đền phủ ở Hà Nội, các chuyên gia và thanh đồng đề xuất giải pháp để tín ngưỡng thờ mẫu bớt lệch chuẩn.

"Sao chúng ta không thể bênh chính người Việt mình"?

(Mask) – Trong khi người Singapore cố gắng giúp đỡ vị khách du lịch Việt Nam gặp nạn để bảo vệ hình ảnh của họ, thì không ít trong chúng ta lại lạnh lùng, hả hê và chê bai người đàn ông ấy.

Chùm ảnh: Những đám đông cô đơn và… "ngại nói"

(Mask) – Chẳng cần phải tới một đất nước ở tận đâu đó xa xôi, ngay tại Việt Nam cũng dễ dàng bắt gặp cảnh những đám đông yên lặng ngồi cạnh nhau, vì ai cũng đang bận bịu với thế giới riêng của mình trong chiếc smartphone. Họ là những đám đông cô đơn và… ngại nói.