Khi sản phẩm hiện đại mang hồn dân tộc

Tiếp nối dự án sách Họa Sắc Việt từ tranh Hàng Trống, sáng 1/11, triển lãm “Ứng dụng họa tiết truyền thống trong thiết kế sản phẩm và thiết kế bao bì” đã diễn ra tại Trung tâm Thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc, Số 17 Yết Kiêu (Hà Nội).

Phối hợp chỉ đạo thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 4748/BVHTTDL-GĐ gửi Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban nhân dân các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp chỉ đạo thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Lan tỏa “cử chỉ đẹp” tạo nên nét thanh lịch người Hà Nội

“Cử chỉ đẹp của mỗi người dân sẽ góp phần tạo nên thành công cho sự kiện” – đó là lời nhắn nhủ nhẹ nhàng mà Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 muốn gửi tới tất cả mọi người đến và tham gia Lễ hội tại công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Nơi hội tụ văn hóa ẩm thực truyền thống Hà thành

Ngày thứ 2 diễn ra Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2018 (tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội) các gian hàng thu hút đông đảo thực khách ghé thăm để trải nghiệm và thưởng thức các món ăn truyền thống.

Người nhạc sỹ năm ấy hát mừng đoàn quân chiến thắng trở về

Tại trưng bày “Hà Nội – Ngày trở về” đã được khai mạc tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, trong nhiều bức ảnh lịch sử của Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954), hình ảnh người nhạc sỹ mặc comple trắng, đánh đàn guitar, hát trong rừng người với sắc đỏ cờ, hoa hân hoan đón chào đoàn quân chiến thắng trở về đã để lại ấn tượng đặc biệt với nhiều người xem. Đó chính là nhạc sỹ Nguyễn Văn Quỳ, người được mệnh danh là “Ông vua Sonate của Việt Nam”.

Về làng Chanh Thôn trải nghiệm hát Ca trù

Ngày 7/9, Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình trải nghiệm cùng nghệ thuật hát Ca trù làng Chanh Thôn (thuộc xã Văn Nhân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) dành cho các bạn trẻ đến từ nhiều trường học, ngành nghề khác nhau của Hà Nội.