Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của trang phục truyền thống các nước ASEAN

Nhằm giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia thành viên ASEAN qua nét đẹp văn hóa trang phục truyền thống, chiều 21/10, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức triển lãm “Trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020”.

Bởi các mẹ, các chị đã sống như những đóa hoa kiên cường

Đó là hình ảnh bà Nhiêu Sáu thịt nát không nao, là câu chuyện của bà Hoàng Thị Ái rứt ruột xa con khi con còn khát sữa, hay hình ảnh người mẹ mang theo chiếc bị cói đựng thức ăn đi hết đồn này đến bốt khác để tìm gặp các con bị địch bắt giam. Những hình ảnh đau thương mà xúc động được tái hiện lại trong trải nghiệm của “Đêm thiêng liêng: Sống như những đoá hoa” tại di tích nhà tù Hoả Lò.

Định danh, định vị tà Áo dài Việt Nam

Tối 28/6, tại khu vực giếng Thiên Quang thuộc di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”. Chương trình nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp của Áo dài Việt nam trong gia đình và xã hội, khơi dậy phát huy truyền thống văn hoá Việt Nam.

Đêm kịch với đối thoại mở – Những suy tư sau này

Đây là một trong những hoạt động trong dự án Danachgedanken – Những suy tư sau này (một dự án tập hợp các chia sẻ của giới trí thức và nghệ sĩ trên toàn thế giới về đại dịch Covid-19). Trong khuôn khổ dự án này, viện Goethe có các hoạt động Hội thảo và hợp tác với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức Đêm kịch và đối thoại mở.