Tiếp tục đẩy mạnh, nhân rộng các mô hình cưới văn minh, tiết kiệm

Không chỉ còn là công việc trong phạm vi gia đình, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới là một trong những mối quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể ở Thủ đô, nhằm xây dựng nếp sống văn hóa, con người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong thời đại mới.

Vinh danh 10 công dân Thủ đô ưu tú năm 2017

Sáng 8/10, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến; người tốt, việc tốt tiêu biểu; vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2017.

“Xin chữ” – Từ góc nhìn văn hóa 

“… Tôi luôn tâm đắc với mấy chữ không phải cầu danh, cầu lợi, mà là để nhắc nhở, răn dạy mình sống và làm theo.” (trích sách “Xin chữ” – tác giả TS. Phạm Quang Nghị)

Tết trung thu vui hội rước đèn

Trung thu đã gắn liền với tuổi thơ của mỗi người, đặc biệt với các em thiếu niên nhi đồng. Ngày Tết Trung thu trong ký ức của mỗi người là những háo hức, vui mừng để được tưng bừng rước đèn, phá cỗ dưới ánh trăng trong rộn rã trống hội và múa lân.

Trung thu cho trẻ em trên vùng đất lũ Mường La

Sáng 30/9, tại 2 xã Nặm Păm và Chiềng San huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Sở Xây dựng, Trung đoàn 31 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Hội thầy thuốc trẻ đã đến thăm, tặng […]