Hà Nội – Thành phố vì hòa bình, 20 năm hội nhập và phát triển

Chiều 13/7, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Hà Nội – Thành phố vì hoà bình, 20 năm hội nhập và phát triển”, nhằm điểm lại những thành tựu đã đạt được sau 20 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố vì hòa bình”.

Tái hiện di sản, văn hóa Hà Nội tại Lễ hội đường phố “Trái tim hoà bình”

Lễ hội đường phố “Trái tim hòa bình” với sự tham gia của 10.000 người diễn ra tại khu vực xung quanh Hồ Gươm vào sáng 13/7 là một trong những sự kiện điểm nhấn nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hoà bình”.

Cảm nhận về một Hà Nội mang đậm giá trị nhân văn qua triển lãm “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh”

Chiều 12/7, tại Nhà Thông tin triển lãm (45 Tràng Tiền, Hà Nội) đã khai mạc triển lãm “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh” nhân dịp kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999 – 16/7/2019). Triển lãm do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức.

Muôn kiểu dừng, đỗ xe ‘khó coi’ ở phố cổ Hà Nội

Tại các phố cổ Hà Nội, tình trạng chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe, hàng quán ngày càng nhức nhối. Không những thế, nhiều xe máy, ô tô dừng đỗ ‘khó coi’ dưới lòng đường khiến cho người dân và du khách không còn cách nào khác phải đi bộ dưới lòng đường.

Những tật xấu của một số người Việt khi tham gia giao thông

Theo Bộ Giao thông Vận tải, tai nạn giao thông trong những năm gần đây diễn biến phức tạp, gây hậu quả thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong đó, hơn 90% vụ tai nạn giao thông xảy ra nguyên nhân là do ý thức người tham gia giao thông.