16 tác phẩm xuất sắc đoạt giải Cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt”

Với chủ đề “Mái ấm gia đình Việt”, các tác phẩm dự thi đã chuyển tải được thông điệp riêng về hạnh phúc, tình yêu thương, sự sẻ chia trong gia đình. Có bức là khoảnh khắc sinh động, bình dị mà ấm áp về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, những giây phút sum vầy, lao động, học tập.

Hà Nội chính thức có thêm 31 tuyến đường, phố mới

Trong phiên họp chiều 4/12 tại kỳ họp thứ 11 HĐND Thành phố, các đại biểu đã thảo luận thông qua nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn. Với 95/95 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, Nghị quyết đã chính thức được thông qua.

Ngắm nhìn Việt Nam qua nét vẽ họa sĩ trẻ người Nga

Hơn 30 bức tranh xoay quanh chủ đề về phong cảnh Việt Nam của 2 họa sĩ trẻ người Nga là Plotnikov Evgraf Evegenievich và Shageeve Rita đang được trưng bày tại phòng trưng bày tranh Lilac Gallery (Hà Nội) đã để lại ấn tượng cho người yêu hội họa.

“Xuống phố” Hà Nội

Chiều 25/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ Phạm Bình Chương đã giới thiệu 17 bức tranh sơn dầu với đề tài về những góc phố cổ Hà nội, một đề tài gắn bó với họa sĩ trong suốt 20 năm qua.

100 tác phẩm Thư pháp chủ đề “Truyền kinh chính học” được triển lãm tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Với 100 tác phẩm của các nhà Thư pháp trên cả nước, đây là lần đầu tiên Triển lãm Thư pháp chủ đề “Truyền kinh chính học” được tổ chức tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc tử Giám. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 được khai mạc vào sáng 23/11.

Hoàn thành các chỉ tiêu, đề án, dự án của Chương trình 04-CTr/TU

Chiều 22/11, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình 04-CTr/TU về “Phát triển văn hoá – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” (Chương trình 04) đã họp triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình 04-CTr/TU.