Linh vật Nghê trong đời sống văn hóa của người Việt Nam

Nghê là linh vật đã tồn tại từ lâu trong đời sống văn hóa của người Việt Nam. Nghê được khắc trên bia đá, vẽ trên đồ thờ, chạm trên kiến trúc, đắp chầu trước cổng…, xuất hiện trong cung điện, lăng tẩm của các bậc vua chúa và trong không gian tôn giáo, tín ngưỡng như đình, chùa, đền, miếu…

Hành trình chạy, khám phá ẩm thực và tận hưởng niềm vui

Với chủ đề “Chạy, khám phá ẩm thực và tận hưởng niềm vui – Tất cả trong cùng một hành trình”, Giải chạy Kilorun Hà Nội 2019 giúp người tham gia được tận hưởng niềm vui và sự thoải mái khi vừa thưởng thức các món ăn ngon, vừa chạy và khám phá những danh thắng nổi tiếng của Hà Nội.

“Ông Xẩm” Xuân Hoạch tái xuất tại phố cổ Hà Nội

Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Hoạch, người được xem là “trưởng lão” của làng Xẩm Việt Nam đương đại với nhiều năm nghiên cứu, kế thừa và phát triển tinh hoa của các thế hệ đi trước sẽ góp mặt trong chương trình “Nghệ thuật hát Xẩm – Từ hè đường đến sân khấu”.

Về Thanh Trì thăm đình làng Yên Xá

Ngôi đình cổ của làng Yên Xá (thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) thờ Úy Đô Linh Lang đại vương làm thần hoàng được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia năm 1990.