Chuyên gia ẩm thực Phan Thị Tuyết Mai: Chăm sóc thí sinh Hoa hậu đại sứ du lịch Thế giới với tấm lòng người mẹ

Doanh nhân – Chuyên gia ẩm thực Phan Thị Tuyết Mai chính là người phụ trách về dinh dưỡng của dàn thí sinh Hoa hậu đại sứ du lịch Thế giới 2018 trong suốt thời gian cuộc thi diễn ra ở Việt Nam.

Hoa hậu đại sứ du lịch Thế giới (World Miss Tourism Ambassador) 2018 đang thực hiện những hoạt động ghi hình tại Hội An (Quảng Nam) để phục vụ cho vòng chung kết diễn ra tại Thái Lan vào những ngày đầu tháng 8 sắp tới.

Trong suốt khoảng thời gian ở Hội An, từ 25/7-31/7, dàn thí sinh Hoa hậu đại sứ du lịch Thế giới 2018 đã được tận hưởng những dịch vụ cùng sự chăm sóc đặc biệt của Silk Sense Hội An River Resort – đơn vị tài trợ địa điểm tổ chức cuộc thi tại Việt Nam.

Đặc biệt, trong khoảng thời gian này, vấn đề đảm bảo dinh dưỡng nhằm giúp các thí sinh vừa có những bữa ăn đảm bảo sức khoẻ tham gia các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi, vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nhưng không làm các thí sinh tăng cân đã được bà Phan Thị Tuyết Mai – doanh nhân, chuyên gia ẩm thực, đồng thời cũng là cố vấn cấp cao của Silk Sense Hội An River Resort đảm nhận.

Bà Phan Thị Tuyết Mai là nhà sáng lập và Tổng Giám đốc công ty Thuỷ Sản Tài Nguyên; nhà sáng lập và TGĐ Tổng Giám đốc công ty TMTM; chủ thương hiệu Mori; đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Sài Gòn, Cố vấn của Hội Doanh nhân Sài Gòn, thành viên BCH Hội nữ doanh nhân TP.CHM, liên tiếp 4 lần nằm Top 100 Nữ doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam

Bà Tuyết Mai còn được tặng thưởng cấp vàng chất lượng quốc tế tại Paris năm 2009 với dự án nghiên cứu nuôi và phát triển “Cá tra giàu Omega 3” khu vực Đông Nam Á; đạt giải thưởng sáng tạo “Nữ Doanh Nhân Mekong” năm 2012 với dự án “Trồng và phát triển cây Moringa tại Việt Nam”, thành công đưa thương hiệu Mori ra thế giới.

Không chỉ vậy, bà Tuyết Mai còn là tác giả của cuốn sách tiếng Anh mang tên “Cooking With Madam Tuyết Mai” nói về thực phẩm dinh dưỡng với cây cây Moringa (cây chùm ngây).

Là một kỹ sư hóa thực phẩm có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc với nhiều hãng hàng không quốc tế, bà Tuyết Mai đặt vấn đề an toàn thực phẩm lên hàng đầu trong suốt sự nghiệp của mình nói chung và hành trình Hoa hậu đại sứ du lịch Thế giới 2018 tại Việt Nam nói riêng.

Để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm song song với chuyện có được những món ăn độc đáo, không lặp lại lối mòn của bất kỳ đầu bếp nổi tiếng nào trước đó, bà Tuyết Mai chia sẻ, mình đã chuẩn bị và nấu những món ăn dành cho các người đẹp với trái tim của một người mẹ chứ không phải là một đầu bếp với khách hàng.

Điển hình như trong đêm tiệc khai mạc, các người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới đã có dịp thưởng thức và trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam thông qua một thực đơn được chuẩn bị và chế biến đặc biệt từ Madam Tuyết Mai. Không chỉ là những món ăn đủ màu sắc, hương vị và dinh dưỡng, Madam Tuyết Mai còn thổi hồn vào từng thành phần, từng nguyên liệu, thể hiện nét văn hóa truyền thống của người Việt và sự chào đón ấm áp với các thí sinh có mặt tại Việt Nam.

Đơn cử như món “Tổ ấm Silk Sense” làm từ trái bí cùng nhiều nguyên liệu khác như tổ yến, hạt sen, nấm… đã được lấy ý tưởng từ cấu trúc quần thể của Silk Sense là những ngôi nhà nhỏ bao quanh ôm lấy hồ nước như muốn truyền cho nhau hơi ấm và tình yêu. Món Silk Sense Home dùng các nguyên liệu khác nhau tiềm nằm trong lòng trái bí đỏ ví như những vị khách phương xa từ nhiều nơi về đây, khác màu da, không cùng ngôn ngữ những đều cùng chung cảm nhận, được hoà lẫn, được ôm ấp giữ ấm trong ngôi nhà của Silk Sense.

Hoặc món ăn “Highlander’s Sea” (Sơn Thuỷ Giao Duyên) khéo léo kể lại truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh đồng thời gửi gắm  mong ước trời đất giao hoà, không thiên tai không bão lũ, cho nhà nhà yên vui, người người hạnh phúc…

Đặc biệt, món tráng miệng “Sen Flower” (Sắc hương hội tụ) gửi gắm ý nghĩa mỗi người phụ nữ đẹp đến từ nhiều quốc gia khác nhau về đây hội tụ là đại diện cho những loài hoa đẹp nhất, hương sắc nhất của đât nước mình. Món tráng miệng “Sắc hương hội tụ” là lời chúc thành công hạnh phúc đến tất cả thí sinh.

Từng món ăn một, đều được chuẩn bị cực kỳ tỉ mỉ do chính tay Madam Tuyết Mai cùng một ê kíp có kỷ luật nghiêm ngặt thực hiện trong từng khâu.

Việc đồng hành cùng dàn thí sinh trong suốt khoảng thời gian tại Việt Nam là vinh dự, là niềm tự hào nhưng đồng thời cũng là trọng trách để thể hiện tinh thần hiếu khách, quảng bá về nét văn hóa đặc sắc của đất nước hình chữ S đến với bạn bè quốc tế. Ý thức được điều đó, Madam Tuyết Mai cùng ê kíp đã rất trăn trở và tâm huyết cho mỗi bữa ăn. Nhưng cho tới giờ phút này, bà giãi bày rằng tất cả sự cố gắng đó đều thực sự đáng giá.

Nhìn thấy được các thí sinh hào hứng với các món ăn, nhận được những lời khen ngợi trầm trồ thể hiện sự hài lòng của họ chính là sự khẳng định tuyệt vời nhất cho những nỗ lực của Madam Tuyết Mai và Silk Sense.

Thanh Tâm