“Chuyện chiếc bóng”

Chương trình nghệ thuật “Chuyện chiếc bóng” với những câu chuyện được kể bằng những chiếc bóng, ánh sáng, âm nhạc và tâm hồn sẽ ra mắt khán giả Thủ đô vào tối 27/12.

Với sự kiện “Chuyện chiếc bóng”, sau quá trình kết nối, cùng lên ý tưởng, xây dựng, biên đạo đến luyện tập, 03 tiết mục sẽ được 30 bạn khuyết tật cùng nhau kể các câu chuyện của mình trên sân khấu.
Mỗi tiết mục sẽ là câu chuyện rất đời thực, xoay quanh của cuộc sống của 30 nhân vật. Những suy tư trăn trở, niềm vui, nỗi buồn, những ước mơ và hy vọng lần đầu tiên được hé lộ cùng khán giả.
Múa bóng (shadow dance) là loại hình nghệ thuật kết hợp giữa ngôn ngữ hình thể, âm nhạc và hiệu ứng thị giác tạo nên những câu chuyện kể độc đáo và đầy màu sắc. Trí tưởng tượng tuyệt vời cùng hình họa bằng cơ thể đó khiến người xem thật khó phân biệt đâu là hình, bóng và hiệu ứng kỹ thuật số. Múa bóng đã có từ rất lâu, từ các con vật mẹ làm, mẹ chơi qua ánh nến hay ánh sáng đèn pin mỗi khi mất điện thời thơ bé, hay từ các bộ tộc xưa nhảy múa bên ánh lửa cùng chơi đùa và trò chuyện với bóng của họ in lên mặt hang.
Với đêm trình diễn, khản giả sẽ cùng mở rộng trái tim và lắng nghe những câu chuyện được kể với những chiếc bóng, ánh sáng, âm nhạc và tâm hồn.
Buổi diễn sẽ được mở cửa miễn phí tại Heritage Space, Tầng 1, Dolphin Plaza (6 Nguyễn Hoàng / 28 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Hà Nội).

PV