Chương trình Xiếc trung thu đặc biệt “Lời nguyền của bà tiên”

Vở kịch xiếc “Lời nguyền của bà tiên” đang được Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn trong dịp Tết Trung thu 2020 và được đông đảo khán giả nhỉ Thủ đô đón nhận.

“Lời nguyền của bà tiên” là vở kịch xiếc kể về nơi những điều kỳ diệu có thể xảy ra với con người và các loài vật. Một ngày, vua và hoàng hậu mở tiệc linh đình để mừng sinh nhật hoàng tử. Thấy vậy, các bà tiên cải trang thành người ăn mày đến để cảnh báo với nhà vua rằng dân chúng đang lầm than, đói khổ, cần được cứu giúp. Vua và hoàng hậu phớt lờ và bị các bà tiên trừng trị bằng cách biến hoàng tử thành quái vật, nhốt vào trong rừng, khi nào hoàng tử có được người yêu thương thật lòng thì lời nguyền mới được hóa giải.

18 năm sau, ở một ngôi làng cạnh rừng, người dân đang ăn mừng vụ mùa bội thu thì bị toán người đến cướp bóc, bắt bớ. Một cô gái xinh đẹp trong làng bị săn lùng và phải chạy trốn vào rừng. May thay, quái vật vốn là hoàng tử năm xưa đã chiến đấu với bọn cướp, bảo vệ cô gái…

Câu chuyện hấp dẫn và nhiều tình tiết phức tạp “Lời nguyền của bà tiên” được hóa giải trên sân khấu Xiếc với nhiều thể loại xiếc như đu trên không, nhào lộn, thăng bằng, tung hứng, ảo thuật, xiếc hề… Đặc biệt là sẽ có sự tham gia của rất nhiều thể loại xiếc thú như: lợn, chó, mèo, chim, vẹt, khỉ…

“Lời nguyền của bà tiên” (Kịch bản và đạo diễn: NSƯT Trương Thanh Mai – NSƯT Lê Thanh Tùng; Chỉ đạo nghệ thuật: NSND Tạ Duy Ánh) cùng với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ, diễn viên xiếc quen thuộc của Liên đoàn. Chương trình được thực hiện là nỗ lực lớn của các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng đây thực sự là món quà tinh thần ý nghĩa của Liên đoàn dành cho các em nhỏ trong dịp Trung thu 2020. Chương trình đang được biểu diễn tại Rạp xiếc Trung ương 67-69 Trần Nhân Tông, Hà Nội.

PV