Chương trình nghệ thuật ‘Tiếng gọi non sông’ tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ

Là hoạt động thường niên vào dịp tháng 7 hằng năm, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật nhằm tri ân những người anh hùng, thương binh, liệt sĩ đã cống hiến, hi sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc.

Năm 2020, với chủ đề “Tiếng gọi non sông”,  Hội Nhà báo Việt Nam cùng sự phối hợp của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, tiếp tục dâng những lời ca tiếng hát thành kính khắc ghi những hi sinh thầm lặng của thế hệ cha ông. Từ đó khơi dậy tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam, về truyền thống cách mạng trong công cuộc đổi mới, nhân rộng, phát huy hơn nữa các phong trào “đền ơn đáp nghĩa” trong cộng đồng; góp phần động viên, chăm lo đời sống đối với các gia đình có công với cách mạng.

Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ tên tuổi như NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, Trọng Tấn, Thành Lê, Minh Hải, NSƯT Phạm Phương Thảo và nhiều nghệ sĩ trẻ khác sẽ đưa khán giả vào không gian nghệ thuật của những bản anh hùng ca bất tử nhưng lại tràn đầy hi vọng về một đất nước đẹp giàu.

Những ca khúc được dàn dựng công phu, xúc động ghi lại “một thời hoa lửa” cũng như những tình yêu đôi lứa trong sáng thiêng liêng, tình mẫu tử của những người mẹ mỏi mòn chờ ngóng tin con ngày chiến thắng hay chỉ giản đơn là tình nghĩa đồng bào trong những ngày kháng chiến lầm than gian khổ, tất cả sẽ mang đến cho khán giả  nhiều cung bậc xảm xúc chân thực.

Chương trình sẽ diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC vào 20h ngày 03/7.

P.V