Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nhớ mùa thu Hà Nội”

“Nhớ mùa thu Hà Nội” – Chương trình nghệ thuật đặc biệt hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô sẽ diễn ra vào 20h tối 21/9/2019 tại Cung hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

NSND Quốc Hưng – Tổng đạo diễn Chương trình

Chương trình do khoa Thanh nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam kết hợp với Thăng Long show tổ chức.

Đúng như chủ đề “Nhớ mùa thu Hà Nội”, ngoài những sáng tác mới, đến với chương trình khán giả sẽ được thưởng thức nhiều ca khúc nổi tiếng về mùa thu đã quen thuộc do các giảng viên, cựu sinh viên của khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam thể hiện: NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, ca sĩ Mỹ Linh, Anh Thơ, Tùng Dương, Lan Anh, Phương Nga, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Nguyễn Bích Hồng, nhóm Dòng thời gian. Chương trình được NSND Quốc Hưng tổng đạo diễn và được dẫn dắt bởi MC Lê Anh.

Ca sĩ Tân Nhàn

Tham gia chương trình, NSND Quang Thọ thể hiện cùng nhóm Dòng thời gian bản hùng ca “Người Hà Nội” của tác giả Nguyễn Đình Thi và song ca cùng ca sĩ Lan Anh hai ca khúc: “Ánh trăng mùa thu” của Đoàn Chuẩn – Từ Linh và “Thu quyến rũ” (Trần Mạnh Tuấn). Trong chương trình, nhóm Dòng thời gian cũng sẽ trình bày ca khúc “Hương ngọc lan” của nhạc sĩ Anh Quân.

Ngoài vai trò Tổng đạo diễn chương trình, NSND Quốc Hưng – giọng bass số 1 của Việt Nam sẽ đóng góp 2 tuyệt phẩm về Hà Nội và mùa thu là: “Em ơi! Hà Nội phố” (thơ Phan Vũ, nhạc Phú Quang) và “Dương cầm thu không em” (An Thuyên).

Ca sĩ Lê Anh Dũng

Ca sĩ Mỹ Linh sẽ mang tới chương trình ca khúc “Hà Nội đêm trở gió” (Trọng Đài) – một trong những ca khúc ghi dấu tên tuổi của chị từ thập niên 90. Ca sĩ Anh Thơ sẽ thể hiện 02 ca khúc: “Mùa thu cho em” – một bản tình ca tuyệt vời về mùa thu của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên và ca khúc đậm chất ca trù “Một thoáng Tây Hồ” của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Lần đầu tiên ca sĩ Phương Nga thể hiện ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội” – một nhạc phẩm bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng phần đệm guitar của nghệ sĩ Xuân Thịnh. Ca sĩ Tân Nhàn sẽ đóng góp với chương trình hai ca khúc đúng sở trường “Thơ tình cuối mùa thu” của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu và “Trở về” của Tuấn Phương. Đặc biệt Trở về cũng là tên chủ đề liveshow rất thành công của Tân Nhàn diễn ra đầu năm 2019.

Ca sĩ Phương Nga

Bên cạnh ca khúc “Khúc mùa thu” của nhạc sĩ Phú Quang đã quá quen thuộc với khán giả yêu nhạc, ca sĩ Lê Anh Dũng mang tới cho khán giả một sáng tác có giai điệu đẹp, ca từ lãng mạn nhưng ít người biết đến là “Thu về trong mắt em” của nhạc sĩ hải ngoại Phạm Mạnh Cương.

Cũng trong chương trình nữ ca sĩ trẻ Bích Hồng sẽ mang đến một sáng tác tương đối mới do chính tác giả – nhạc sĩ Lê An Tuyên phổ thơ Nguyễn Sỹ Đại gửi cho cô khi vừa viết xong là “Mùa thu sang”. Qua ca khúc này, ca sĩ Bích Hồng muốn gửi tặng đến khán giả một mùa thu thật trong trẻo, thật đẹp với những hoài niệm về một thời học trò thơ mộng và đầy hoài bão.

Nữ ca sĩ trẻ Bích Hồng

Tham gia chương trình nghệ thuật đặc biệt Nhớ mùa thu Hà Nội, ca sĩ Tùng Dương sẽ giới thiệu tới người nghe liên khúc “Đêm Ả đào” và “Chiều phủ Tây Hồ” của nhạc sĩ Phú Quang cùng ca khúc “Mẹ tôi” (Trần Tiến). Ngoài ra Tùng Dương và đàn chị Mỹ Linh cùng song ca một tác phẩm của nhạc sĩ Anh Quân về mùa thu rất lãng mạn “Vẫn mãi mong chờ”.

Nhóm nhạc Dòng thời gian

Với sự dàn dựng kỹ lưỡng, hòa âm, phối khí tinh tế “Nhớ mùa thu Hà Nội” là món quà tri ân rất có ý nghĩa mà các thế hệ giảng viên, cựu sinh viên khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia dành tặng khán giả Thủ đô trong những ngày Hà Nội mùa thu đẹp và lãng mạn này.

Thanh Tâm