Chung khảo cuộc thi “ Tác phẩm múa Thăng Long – Hà Nội và biển đảo” lần thứ 5

Đêm chung khảo Cuộc thi “ Tác phẩm múa Thăng Long – Hà Nội và biển đảo” lần thứ 5 vừa được Hội Nghệ sĩ Múa Hà Nội tổ chức tối 2/10/2018 tại Rạp Công Nhân 42 Tràng Tiền, Hà Nội.

Một tiết mục biểu diễn trong đêm chung khảo – Ảnh: TH – Nguồn: Internet

Cuộc thi được phát động từ cuối tháng 5/2018 và hướng tới kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10. Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 15 tác phẩm dự thi của các biên đạo trẻ đang sống, làm việc và học tập tại Hà Nội. Trải qua vòng sơ loại được tổ chức vào tháng 9, Ban tổ chức đã chọn được 8 tiết mục vào dự thi chung khảo gồm: “Lung linh phố cổ” (Trần Văn Quý – Nguyễn Tố Linh), “Hương mộc” (Phạm Văn Đức), “Cỏ gà, cỏ may” (Nguyễn Khiêm – Mai Như Quỳnh), “Thư pháp” (Cao Duy Tùng), “Ráng chiều” (Đặng Thị Tố Uyên sưu tầm), “Ký ức mùa thu” (Nguyễn Cửu Dũng – Nguyễn Quyết Tiến), “Tâm tình” (Phạm Thị Bích), “Một thời để nhớ” (Nguyễn Quỳnh Lan).

Tiết mục “Tâm tình” của ĐH SK ĐA – Ảnh: TH – Nguồn: Internet

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tác phẩm dự thi chung khảo được dàn dựng công phu, hấp dẫn và mang tính tìm tòi, sáng tạo nghệ thuật cao. Các tác phẩm này được giới thiệu tới đông đảo công chúng trong đêm chung kết bằng những màn biểu diễn chuyên nghiệp của các diễn viên của:  Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, Trường Cao đẳng Múa Việt Nam, Câu lạc bộ Moonmin Hà Nội. Cũng thông qua các tác phẩm dự thi, các biên đạo múa đã khai thác được nhiều góc nhìn khác nhau, mang đến cho người xem những rung cảm đầy tính nghệ thuật về một Hà Nội với bề dày lịch sử và văn hóa.

Ban giám khảo trao giải cho biên đạo của các tiết mục xuất sắc nhất – Ảnh: TH – Nguồn: Internet

Kết thúc đêm thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các tiết mục xuất sắc nhất. Đêm chung kết Cuộc thi “Tác phẩm múa Thăng Long – Hà Nội và biển đảo” lần thứ 5 – năm 2018 cũng là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Lan Hương