Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng 2019: Hơn 160 VĐV tham dự nội dung thi đấu nâng cao

Theo Phòng Quản lý thể dục thể thao – Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, tính đến ngày 23/9, đã có hơn 160 vận động viên thuộc 21 đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố và ngành đăng ký tham dự nội dung thi đấu nâng cao dành cho Khối mở rộng của cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019.

Trong số các nội dung thi đấu của cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng hằng năm, nội dung nâng cao của Khối mở rộng được tổ chức liên tiếp từ năm 2000 đến nay luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt.

Hơn 160 vận động viên thuộc 21 đội tuyển đăng ký tham dự nội dung thi đấu nâng cao dành cho Khối mở rộng – Ảnh: HNM

Năm nay cũng vậy, tính đến ngày 23/9, đã có hơn 160 vận động viên thuộc 21 đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố và ngành đăng ký tham dự nội dung thi đấu nâng cao dành cho Khối mở rộng. Trong số 21 đội này, có nhiều đội có lực lượng được đánh giá mạnh như: Hưng Yên, Hải Dương, Bộ đội biên phòng, Thanh Hóa, Bộ Công an, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Ninh Bình, Quảng Ninh, Hà Nội, Nam Định, Sơn La, Bình Dương, Hòa Bình, Lai Châu, Tuyên Quang, Bắc Cạn, thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Thái Bình…
Ngoài số lượng trên, hiện một số đơn vị tỉnh, thành, ngành tiếp tục gửi danh sách vận động viên đăng ký tham dự. Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ chốt danh sách của Khối mở rộng vào ngày 26/9.
Tại cuộc thi chung kết, các vận động viên sẽ tranh tài trên đường chạy cự ly 5.250m nữ và 8.750m nam. Ban tổ chức sẽ trao giải cá nhân cho các vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5; trao giải đồng đội, giải toàn đoàn cho các đội xếp hạng từ 1 đến 3 của khối này.
Năm 2018, giải cũng thu hút hơn 160 VĐV thuộc 20 đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố và ngành đăng ký tham dự nội dung thi đấu nâng cao dành cho khối Mở rộng. Đáng chú ý, trong số 160 VĐV này có nhiều gương mặt hàng đầu của cự ly chạy trung bình và dài của làng điền kinh Việt Nam dự giải này. Trong đó có Ngô Thị Khánh Ny (Thái Bình – Huy chương bạc SEA Games), Đoàn Thu Hằng (Quảng Ninh – Huy chương vàng Đông Nam Á), Phạm Thị Ngọc (Nam Định, Huy chương vàng quốc gia), Lê Thị Thoa (Bộ đội Biên phòng, Huy chương vàng Giải vô địch quốc gia), Lê Thị Lan (Thanh Hóa, Huy chương bạc quốc gia), Giang Văn Dũng (Hà Nội, Huy chương vàng marathon Hạ Long và Lào Cai)… Đặc biệt là có sự tham dự của vận động viên Nguyễn Thị Oanh – người vừa giành Huy chương đồng ASIAD 18 nội dung chạy 3.000m vượt chướng ngại vật nữ. Cũng trong năm 2018, Nguyễn Thị Oanh còn giành được 2 Huy chương đồng Giải vô địch Điền kinh trong nhà châu Á tổ chức tại Iran cự ly 1.500m và 3.000m nữ, giành 2 Huy chương vàng chạy 1.500m và 3.000m tại Giải Điền kinh Singapore mở rộng…

P.V