Tổ chức đám cưới tập thể cho 41 cặp đôi khuyết tật

41 cặp vợ chồng khuyết tật không giấu được niềm vui và giọt nước mắt hạnh phúc khi được tham dự đám cưới tập thể dành cho những người cùng hoàn cảnh như mình.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, để tạo cơ hội cho những người khuyết tật kém may mắn trong cuộc sống có một ngày kết duyên ý nghĩa và đáng nhớ, Trống Đồng Palace đã phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, Ảnh viện áo cưới Vivian, A&C Media tổ chức đám cưới tập thể cho 41 cặp đôi người khuyết tật đến từ nhiều vùng, miền khác nhau, với chủ đề “Giấc mơ có thật”.

Chương trình được tổ chức tại Trung tâm tiệc cưới Trống Đồng Place Cảnh Hồ (173B Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội) hôm 23/6.  Rất đông người thân bạn bè của các cặp đôi đã đến chung vui và chúc phúc cho người thân của mình.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa xã hội cũng như quan tâm những người có số phận thiệt thòi. 41 cặp đôi khuyết tật tham gia đám cưới lần này đều là những người có hoàn cảnh khó khăn,  ở những độ tuổi khác nhau, hoàn cảnh khác nhau mà trong đời chưa từng được tổ chức đám cưới và chưa có tấm ảnh cưới của mình.

Lần đầu tiên các cặp đôi có được tấm ảnh cưới của mình

Tham gia chương trình, các cặp đôi là người khuyết tật hoặc một trong hai là người khuyết tật đang có nhu cầu kết hôn hoặc đã kết hôn nhưng chưa có điều kiện tổ chức đám cưới, sẽ được mặc đồ cưới, chụp ảnh cưới và có lễ cưới đầm ấm bên gia đình, bạn bè, người thân.
Tại đây, rất nhiều cặp đôi khuyết tật đã từng gặp gỡ, tìm hiểu và quyết định đi đến hôn nhân, thế nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều cặp đôi gặp khó khăn trong cuộc sống nên không thể tự tổ chức một đám cưới thật sự cho mình. Và một đám cưới tập thể mang tên “Giấc mơ có thật” đã giúp những cặp đôi được sống trọn vẹn trong những giây phút hạnh phúc nhất của cuộc đời.

Một cặp đôi tranh thủ lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc trước khi lễ cưới diễn ra.

Điều đáng ngạc nhiên hơn, trong buổi lễ này cũng có sự góp mặt của nhiều cặp đôi khuyết tật lấy nhau đã nhiều năm, họ đã có những đứa con xinh xắn, thậm chí có cặp đôi đã có cháu nội cháu ngoại nhưng những năm trước kia khi họ đến với nhau bằng đăng ký kết hôn chứ chưa từng được khoác lên mình chiếc váy cưới trắng tinh, những bộ vest lịch sự. Người thì khiếm thị, người thì mất đi đôi chân, người bị dị tật chân tay hay khuyết tật gì đi nữa thì trái tim, tâm hồn của những cặp vợ chồng luôn hướng về tương lai.

Các cặp đôi không giấu được niềm vui trong ngày trọng đại của mình
41 cặp đôi cùng nhau tiến vào lễ đường
Đại diện cho 41 cặp đôi rót sâm panh trong niềm hân hoan.
Một cặp đôi trao nhau nụ hôn hạnh phúc

Với mong muốn biến “giấc mơ” của những người khuyết tật thành hiện thực, BTC mong muốn làm một điều có ý nghĩa, viết tiếp giấc mơ, mang lại sự ấm áp cho những người kém may mắn, đang bị thiệt thòi và đôi khi bị xã hội lãng quên.

Minh Hằng