Christian Dior Spring 2016 trở lại với phong cách đơn giản, thanh lịch

(Mask) – Sau khi ‘phiêu’ với những bộ sưu tập mang cảm hứng từ vũ trụ cùng các thiết kế với kiểu dáng phức tạp, họa tiết trừu tượng… Dior đã trở về với sự tối giản, thanh lịch và tinh tế như những gì mà nhiều tín đồ thời trang trông đợi ở nhà mốt này.

Raf Simons chia sẻ rằng, ở bộ sưu tập spring 2015 ông đã kết hợp 2 xu hướng Victoriana và du hành vũ trụ, tuy nhiên ông nhận thấy rất nhiều khách hàng đến showroom của Dior để tìm kiếm những bộ trang phục nữ tính, kiểu dáng cơ bản và ứng dụng. Chính vì vậy, bộ sưu tập spring 2016 này sẽ đáp ứng sở thích của phần đông các tín đồ của Dior.

 

Dior đã tạo một ngọn đồi nhân tạo từ 400.000 bông hoa phi yến màu xanh cobalt tuyệt đẹp, tạo nên khung cảnh mùa xuân rực rỡ và lãng mạn tại trung tâm Cour Carrée – Louvre.   

Trong bộ sưu tập spring 2016 vừa ra mắt ngày hôm qua (2/10),  chắc hẳn bạn sẽ hài với những mẫu suit kiểu dáng cổ điển,  trang phục dạo phố đơn giản, động trẻ trung, áo cổ lộ đính sequin mùa resort 2016 được thay thế bằng áo len crop top ‘vỏ sò’…  Có vẻ như Simon vẫn ‘lưu luyến’ xu hướng vũ trụ chính vì vậy ông đem đến khá nhiều thiết kế vai tròn cá tính, tuy nhiên chúng đều được tối giản và ứng dụng hơn những mùa trước.

Chất liệu sheer tiếp tục được sử dụng nhiều cho bộ sưu tập lần này của Dior và Simon hạn chế sử dụng họa tiết ngoại trừ một vài thiết kế kẻ sọc và in hoa. Trắng – đen trở thành màu sắc chủ đạo của bộ sưu tập, bên cạnh đó Simon điểm xuyết một vài mẫu áo màu hồng tím, xanh cobalt…

Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập Dior Spring 2016:

 

 

 

Tom